Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 7/2: “Rung lắc” trong quá trình quay trở lại ngưỡng kháng cự cũ 1.100 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/2, VN-Index tăng 12,14 điểm (1,13%) lên 1.089,29 điểm, HNX-Index giảm 0,81 điểm (0,36%) về 214,47 điểm, UPCoM-Index tăng 0,43 điểm (0,56%) xuống 75,96 điểm.

Thị trường trong nước hồi phục mạnh mẽ sau khi để mất gần 40 điểm ở tuần trước. VN-Index đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày với nhân tố chính đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng. Thanh khoản giảm, ở mức thấp nhất kể từ giữa tháng 1.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng 405 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực mua tập trung tại các cổ phiếu như STB, SSI, VCB, VND, KBC, …

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 6/2. Nguồn: Tradingview

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 7/2:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Về kỹ thuật, VN-Index tạo mức thấp nhất ở phiên sáng khi giảm gần 10 điểm nhưng cả phiên sáng thanh khoản rất thấp, điều đó cho thấy áp lực bán không mạnh dù phần lớn cổ phiếu đủ vòng T+2,5 đều đang ở trạng thái lỗ.

Điều này là tín hiệu tích cực giúp dòng tiền dù nhỏ cũng đủ đưa thị trường tăng gần hơn 20 điểm kể từ mức thấp nhất cho đến khi đóng cửa.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC)

Tuy mở cửa giảm điểm, nhưng VN-Index đã có một ngày giao dịch tích cực và cuối cùng kết phiên tăng hơn 12 điểm so với phiên trước đó. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 15/19 ngành tăng điểm, trong đó, những ngành tăng tích cực nhất phải kể đến là dầu khí và ngân hàng.

Phiên tăng điểm với thanh khoản thấp cho thấy thị trường vẫn còn khá e dè. Trong ngắn hạn, thị trường có thể sẽ có những phiên rung lắc trong quá trình quay trở lại ngưỡng kháng cự cũ 1.100 điểm, nhất là sau khi thị trường trải qua phiên giảm điểm hơn 3% mới đây.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua một nhịp rung lắc giằng co trong phiên trước khi hồi phục và mở rộng đà tăng điểm đến cuối phiên. Lực mua chủ động gia tăng quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.06x đã giúp cho chỉ số bật tăng trở lại sau hai phiên đi ngang trong biên độ hẹp.

Mặc dù vậy, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh vẫn đang có phần lấn át chừng nào VN-Index vẫn chưa chinh phục thành công ngưỡng cản gần quanh 1.09x. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading quanh ngưỡng kháng cự đã đề cập.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies