13 C
Hanoi
24/02/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 7/12: Dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/12, VN-Index tăng 10,46 điểm (0,94%), lên mức 1.126,43 điểm; HNX-Index tăng 2,04 điểm (0,88%), đạt mức 233,38 điểm; UPCoM-Index tăng 0,29 điểm (+0,34%), lên 86,31 điểm.

Thị trường giao dịch trong vùng 1.115-1.125 cả ngày trước khi đóng cửa tại mốc 1.126,43 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với toàn bộ 18 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về nhóm truyền thông, theo sau là bán lẻ, thực phẩm và đồ uống, … Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 6/12

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 7/12:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức kháng cự 1.133 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Dòng tiền được kỳ vọng chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng, nhưng chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn đang ở giai đoạn chưa rõ xu hướng.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm với biên độ mở rộng dần về cuối phiên. Đà tăng điểm được duy trì ổn định trong suốt phiên giao dịch và lực cầu hấp thụ tốt lượng chứng khoán hàng về từ phiên giao dịch bùng nổ ngày hôm kia, cho thấy tâm lý giao dịch hưng phấn của phe mua.

Mặc dù vậy, sự vận động của dòng tiền có sự phân hóa giữa các nhóm ngành và đang có phần ưu tiên nhóm cổ phiếu midcap và smallcap hơn, bỏ ngỏ khả năng dòng tiền trading T+ tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

Nhiều khả năng chỉ số vẫn có thể duy trì đà hồi phục lên vùng đích kỳ vọng được đặt tại 1.150 (+-15) trước khi gặp áp lực điều chỉnh đáng kể. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ trải lệnh mở mua quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.080 (+-15).

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, hầu hết tất cả các chỉ báo ở cả khung đồ thị ngày và giờ vẫn đang cho tín hiệu tích cực cùng với việc thanh khoản vẫn đang tiếp tục được cải thiện cho thấy sự kỳ vọng của nhà đầu tư vào thị trường trong ngắn hạn. Với diễn biến hiện tại, xác suất cao VN-Index sẽ sớm vượt khu vực 1.130 đề hướng lên khu vực 1.140-1.160.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng đối với những cổ phiếu đã khả dụng trong tài khoản thuộc các nhóm ngành đang thu hút dòng tiền như chứng khoán, bất động sản, ngân hàng hoặc mua mới đối với những cổ phiếu đang cho tín hiệu vượt lên trên vùng kháng cự.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....