30 C
Hanoi
25/07/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 6/6: Hướng tiếp lên khu vực 1.120 điểm trong ngắn hạn

Kết phiên 5/6, VN-Index tăng 6,98 điểm (+0,64%), đạt 1.097,82 điểm; HNX-Index tăng 0,53 điểm (+0,24%), đạt 226,56 điểm; UPCOM-Index tăng 0,15 điểm lên 84,11 điểm.

Thị trường tiếp tục tăng gần 7 điểm, tuy nhiên đà tăng đã chững lại khi gặp ngưỡng kháng cự quanh 1.100. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 12/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành diện, nước & xăng dầu khí đốt dẫn đầu đà tăng. Ngoài ra, ngành dầu khí cũng có phiên giao dịch tích cực, hưởng ứng với thông tin OPEC+ nhất trí quyết định tiếp tục cắt giảm sản lượng.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng nhẹ trên sàn HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 5/6. Nguồn: Tradingview

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 6/6:

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm với biên độ mở rộng trong phiên trước khi hạ dần độ cao về cuối phiên. Áp lực chốt lời gia tăng quanh ngưỡng cản đáng lưu ý 1.100 (+-5) đã khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số có phần sớm hạ nhiệt trong phiên hôm qua.

Mặc dù vậy, ngưỡng hỗ trợ quanh 1.090 được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ gần của VN-Index các trong phiên tới và giúp cho chỉ số hồi phục trở lại. Nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời từng phần tại với các cổ phiếu đang tiếp cận các vùng kháng cự đáng lưu ý và chỉ kê mua trở lại một phần tỷ trọng trong các phiên điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ sau đó.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.090-1.095 điểm, đây cũng là vùng khoảng trống tăng giá được hình thành trong phiên 5/6 vừa qua.

Đồng thời, nhóm phân tích đánh giá áp lực điều chỉnh có thể gia tăng lên nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ cho nên các nhà đầu tư cũng nên hạn chế mua vào hai nhóm cổ phiếu này ở vùng giá hiện tại. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng nhẹ cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo nến dạng inverted hammer do lực bán về phiên chiều.

Xét về khung đồ thị giờ, các chỉ báo đều đã cho tín hiệu tạo đỉnh đầu tiên, cùng với việc mở gap tăng của thị trường cho thấy xác suất thị trường rung lắc trong biên độ 10 điểm là có thể xảy ra trong các phiên tới.

Tuy nhiên, sự tích cực của MACD và RSI ở khung đồ thị ngày cho thấy nhịp tăng điểm của thị trường vẫn sẽ còn tiếp tục nối dài và hoàn toàn có thể hướng tiếp lên khu vực 1.120 điểm trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư có thể “lướt sóng”, chốt lời ngắn hạn một phần và tận dụng các phiên điều chỉnh để mua lại với những cổ phiếu đang thu hút lực cầu tốt, như ngân hàng, chứng khoán, xây dựng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....