33 C
Hanoi
27/05/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 6/5: Tiến vào vùng cản 1.220-1.230 điểm

(GVNET) – Kết thúc phiên cuối tuần 3/5, VN-Index tăng 4,67 điểm (0,38%), lên mức 1.221,03 điểm; HNX-Index tăng 0,73 điểm (0,32%), lên mức 228,22 điểm; UPCoM-Index tăng 0,09 điểm (0,1%) lên 89,78 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 12/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành du lịch và giải trí dẫn đầu đà tăng, theo sau là ngành tài nguyên cơ bản; các ngành còn lại tăng nhẹ dưới 1%. Về giao dịch của khối ngoại, khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 3/5

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 6/5:

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường tiếp tục diễn biến hồi phục và tiến vào vùng cản 1.220-1.230 điểm, trước đường MA(20). Thanh khoản tăng so với phiên trước nhưng vẫn ở mức thấp bất chấp có hoạt động cơ cấu ETF, cho thấy nguồn cung tạm thời vẫn ở mức thấp và trong trạng thái chờ đợi, nhờ vậy thị trường vẫn còn tăng điểm với dòng tiền thấp.

Tuy nhiên, thị trường vẫn trong trạng thái thận trọng và có diễn biến tranh chấp với nến star khi tiến vào vùng cản 1.220-1.230 điểm. Khả năng chỉ số bị cản tại vùng này vẫn hiện hữu và rủi ro lùi bước vẫn còn tiềm ẩn do dòng tiền hỗ trợ vẫn còn thấp.

Do vậy, nhà đầu tư cần tránh mua đuổi và giữ tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý, đồng thời quan sát diễn biến cung cầu tại vùng cản để đánh giá lại trạng thái của thị trường. Hiện tại vẫn nên cân nhắc các đợt hồi phục để chốt lời hoặc cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể tiếp tục đà tăng trong phiên đầu tuần 6/5 và nếu chỉ số VN-Index chưa thể vượt được mức 1.225 điểm thì thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức hiện tại với biên độ hẹp và thanh khoản thấp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn tiếp tục giảm dần, đặc biệt dòng tiền có dấu hiệu trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đã xác nhận xu hướng tăng cho thấy cơ hội mua mới tăng dần.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng lên mức trung tính. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức cân bằng và xem xét mua mới tại các nhịp điều chỉnh.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên, VN-Index diễn biến rung lắc giằng co mạnh dần về cuối phiên, sau đó bật nảy trở lại trong phiên ATC. Chỉ số hình thành mẫu nến “spinning” và tạo gap tăng điểm, cho thấy trạng thái giằng co tương đối quyết liệt giữa 2 phe, nhưng phần nào lực cầu vẫn thể hiện thế chủ động hơn.

Mặc dù cơ hội mở rộng đà hồi phục, tiếp cận cận trên của vùng cản đang để ngỏ cho VN-Index nhưng rủi ro đảo chiều tại quanh 1.220 (+-5) này vẫn cần được lưu ý. Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh bán hạ tỷ trọng danh mục khi chỉ số tiến lên vùng cản đã đề cập.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....