13 C
Hanoi
01/03/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 6/2: Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng

(GVN) – Kết phiên 5/2, VN-Index tăng 13,51 điểm, lên 1.186,06 điểm (+1,5%); HNX-Index giảm 0,28 điểm (-0,12%) xuống 230,28 điểm; UPCoM-Index tăng 0,15 điểm (+0,17%) lên 88,53 điểm.

VN-Index có diễn biến khá tích cực và kết phiên tại mốc 1.186,06 điể. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 10/18 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành ngân hàng, theo sau là công nghệ thông tin, hóa chất, … Về giao dịch của khối ngoại, khối này mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 6/2:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp. Điểm tích cực là thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Nếu thị trường duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp thì VN-Index có thể sẽ vượt được hoàn toàn mức kháng cự 1.187 điểm.

Đây là vùng đỉnh cũ trong tháng 1/2024. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm nhẹ cho thấy thị trường vẫn đang phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index hồi phục nhẹ và giằng co trong phiên sáng trước khi bật tăng mạnh trong phiên chiều với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Phiên 5/2 đã gần đáp ứng được điều kiện của một mẫu nến marubozu (vẫn có một chút bóng nến phía trên), cho thấy sự áp đảo của bên mua và hàm ý cơ hội tiếp diễn của xu hướng tăng điểm.

Mặc dù vậy, VN-Index vẫn đang nằm trong tầm ảnh hưởng của vùng cản quanh 1,185 điểm (+/-10) và rủi ro đảo chiều điều chỉnh cần được lưu ý trong những phiên tới. Kịch bản tạo đỉnh ngắn hạn chỉ được giảm thiểu nếu chỉ số có thể vượt qua được cận trên của vùng kháng cự mà không chịu một nhịp thoái lui rõ nét ngay sau đó.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn và chỉ mua lại trong nhịp điều chỉnh sau đó hoặc khi rủi ro tạo đỉnh đã được giảm thiểu.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index ghi nhận phiên phục hồi khá tích cực nhờ nhóm cổ phiếu ngân hàng. Ở khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI cho dấu hiệu hướng lên trên, dải Bolliner band đồng thời cho tín hiệu mở rộng lên trên, và chỉ số chung chạm mốc 1.0 của thang đo Fibonacci mở rộng.

Nếu thanh khoản mua chủ động tiếp tục gia tăng tốt giúp thị trường vượt thuyết phục khu vực 1.190 điểm thì VN-Index sẽ sớm hướng tới mốc 1.200 điểm trong ngắn hạn.

Xét khung đồ thị giờ, đường DI+ lên tới mức 40, MACD đều hướng lên, tuy nhiên RSI bẻ xuống ở vùng cao cho thấy thị trường vẫn có xác suất rung lắc tại khu vực kháng cự trước khi có nhịp tăng tiếp theo.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Diễn biến thị trường đang khá tích cực sau gần 2 tuần giằng co trong khoảng 1.163-1.186 điểm cùng với sự dẫn dắt của các cổ phiếu có tỷ trọng vốn hóa lớn và thanh khoản cải thiện. Những phiên giao dịch rung lắc vẫn còn diễn ra trong quá trình VN-Index củng cố xu hướng và tiến tới các vùng điểm cao mới trong năm 2024.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 5/2

Tin liên quan

Đang tải....