Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 5/9: Gặp thử thách ở mốc 1.300 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 31/8, VN-Index tăng 1,12 điểm (0,09%) lên 1.280,51 điểm. HNX-Index giảm 1,94 điểm (-0,66%) xuống 291,92 điểm. UPCoM-Index tăng 0,05 điểm (0,05%) lên 92,44 điểm.

Thị trường trong nước tiệm cận ngưỡng tâm lý 1.285 điểm sau 2 phiên tăng liên tiếp, thanh khoản giảm so với phiên hôm qua do hiệu ứng nghỉ lễ. Hỗ trợ đà tăng phiên này là các cổ phiếu trụ cột thay nhau nâng đỡ thị trường, độ rộng thị trường khá tích cực, tập trung ở nhóm VN30 và midcap.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE giảm còn 10.681 tỷ đồng so với phiên bùng nổ trước đó 12.214 tỷ đồng và mức bình quân 13.335 tỷ đồng của tuần trước.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 5/9:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Thị trường tăng sang phiên thứ 2 liên tiếp nhưng VN-Index vẫn gặp khó ở ngưỡng tâm lý 1.285 điểm dù đã có thời điểm trong phiên vượt qua ngưỡng cản này. Thanh khoản chỉ giảm nhẹ so với phiên liền trước, cho thấy nhà đầu tư trong nước vẫn giao dịch tích cực và phá bỏ tâm lý thận trọng ở tuần cận nghỉ lễ dài ngày.

Độ rộng thị trường khá tích cực ở hầu khắp các nhóm cổ phiếu, cho thấy quán tính tăng của thị trường còn tiếp diễn. Do vậy, dù xác suất đi tiếp là khá rộng mở nhưng thị trường sẽ gặp thử thách ở mốc 1.300 điểm, có thể đó là cơ hội cho dòng tiền đến muộn.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường tiếp tục giao dịch thận trọng trước kỳ nghỉ lễ, thể hiện qua khối lượng khớp lệnh thấp hơn nhiều so với mức trung bình 20 phiên. Theo đó, ý chí tăng vượt vùng cản 1.300 điểm của VN-Index và 1.325 điểm của VN30-Index chưa có động thái rõ ràng sau nhịp rung lắc vào phiên 29/6.

Tuy nhiên, thị trường có ghi nhận diễn biến tích cực từ một số nhóm ngành như điện, thủy sản, ngân hàng… Do đó, thị trường có thể sẽ tiếp tục kiểm tra cung cầu theo hướng tăng dần trong phiên giao dịch tiếp theo. Nhà đầu tư cần chú ý áp lực tại vùng cản 1.280-1.300 điểm của VN-Index và nên tận dụng nhịp tăng để cân nhắc cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường hôm nay trải qua một phiên giao dịch cuối tháng 8 khá yên ắng với thanh khoản thấp. Độ rộng nghiêng về phía tích cực với 11/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành bảo hiểm có mức tăng mạnh nhất gần 2%.

Trong những phiên sắp tới, nếu không có yếu tố dòng tiền thì có lẽ VN-Index sẽ không thể vượt qua ngưỡng 1.285 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies