12 C
Hanoi
27/02/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 5/1: Vận động giằng co trong ngưỡng 1.150

Chốt phiên 4/1, VN-Index tăng 6,55 điểm (+0,57%), lên 1.150,72 điểm; HNX-Index tăng 0,92 điểm (+0,40%), lên 232,56 điểm; UpCoM-Index giảm 0,08 điểm (-0,09%), xuống 87,73 điểm.

VN-Index đã vượt qua ngưỡng kháng cự 1.150 và tiến đến ngưỡng kháng cự 1.160 điểm. Tuy nhiên, áp lực chốt lời tại đây đã đẩy chỉ số xuống và kết phiên tại mốc 1.150,72 điểm, tăng gần 7 điểm so với phiên liền trước.

Thị trường ghi nhận 12/18 ngành giảm điểm nhẹ. Ở chiều ngược lại, ngành ngân hàng dẫn đầu đà tăng, theo sau là công nghệ thông tin, dịch vụ tài chính. Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua họ bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng nhẹ trên sàn HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 4/1

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 5/1:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể điều chỉnh vào đầu phiên và chỉ số VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ 1.130-1.135 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc và thị trường có thể sớm quay trở lại đà tăng.

Điểm tích cực là thanh khoản có thể sẽ duy trì ở mức cao và lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý giảm nhẹ nhưng vẫn trong vùng lạc quan cho thấy các nhà đầu tư vẫn có thể có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mua mới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến tăng điểm trong hầu hết phiên giao dịch trước khi gặp áp lực rung lắc mạnh về cuối phiên. Quán tính tăng điểm của chỉ số tiếp tục được duy trì với thanh khoản bùng nổ đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tuy nhiên, dòng tiền bán gia tăng mạnh về cuối phiên cho thấy áp lực rung lắc tại vùng 1.150 (+-15) vẫn còn tương đối lớn.

Do đó, nhiều khả năng VN-Index vẫn có thể có những nhịp vận động giằng co trong ngưỡng 1.150 (+-15). Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm, có thể cân nhắc mua/bán linh hoạt hai chiều tỷ trọng thấp tại các vùng hỗ trợ/kháng cự, cụ thể là 1.125 (+-5) và quanh 1.155 (+-5).

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, xét về khung đồ thị ngày, VN-Index đã vượt qua khỏi dải Bollinger band, và chạm mốc 0,786 của thang đo Fibonacci mở rộng, đây cũng là khu vực đỉnh kháng cự trong ngắn hạn. Thêm vào đó, chỉ báo RSI đã ở vùng cao cho xác suất cao thị trường sẽ sớm xuất hiện các phiên rung lắc điều chỉnh ngắn hạn.

Ở khung đồ thị giờ, chỉ báo nêu trên đã bẻ xuống ở vùng cao và hình thành đỉnh giúp củng cố nhận định trên. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang trong xu hướng tăng điểm trung hạn và áp lực chốt lời ngắn hạn ở các vùng kháng cự là điều dễ hiểu.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn vẫn có thể tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu. Đối với nhà đầu tư ngắn hạn, có thể cân nhắc tận dụng những phiên tăng điểm tốt để hiện thực hóa lợi nhuận 1 phần tại các vùng kháng cự rồi giải ngân mua lại ở những nhịp rung lắc ngắn hạn hoặc mua lại ở các vùng giá thấp hơn trong phiên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....