Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 4/8: Áp lực chốt lời

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/8, VN-Index tăng 8,14 điểm (0,66%) lên 1.249,76 điểm. HNX-Index tăng 2,27 điểm (0,77%) lên 298,11 điểm. UPCoM-Index tăng 0,19 điểm (0,21%) lên 90,32 điểm.

Thị trường trong nước tăng phiên thứ 3 liên tiếp dù đã gặp áp lực chốt lời trong phần lớn thời gian giao dịch. Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh là lực kéo chính giúp thị trường hồi phục thành công trong phiên chiều.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE phiên thứ 3 liên tiếp đạt trên mức 15.000 tỷ đồng so với mức bình quân gần 10.300 tỷ đồng ở tuần trước.

Thanh khoản kể từ đầu tuần liên tục được duy trì trên ngưỡng 15.000 tỷ đồng là điểm nhấn đáng chú ý, ở 4 tuần trước đó mức thanh khoản bình quân chỉ đạt quanh ngưỡng 10.000 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng gần 2.000 tỷ đồng trong 3 phiên vừa qua là nhân tố đóng góp vào chuỗi tăng thuyết thục của thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 4/8:

Công ty chứng khoán MB (MBS): Áp lực chốt lời

Thị trường đang cho thấy có những dấu hiệu mạnh khi nhịp điều chỉnh trong phiên nhanh chóng qua đi dù đã tăng hơn 3 tuần liên tiếp. Mức độ phân hóa ở cổ phiếu tích cực, dòng tiền đang có sự luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt từ ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản, dầu khí, điện,…

Về kỹ thuật, VN-Index đang tiệm cận ngưỡng cản kỹ thuật 1.250 điểm, áp lực chốt lời sẽ thường xuyên diễn ra trong các phiên sắp tới ở vùng 1.250-1.262 điểm.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Cân nhắc chốt lời cổ phiếu đã tăng nhanh

Mặc dù có tranh chấp mạnh và điều chỉnh trong phiên nhưng nhịp tăng điểm của thị trường vẫn chưa dừng lại, nhờ dòng tiền vẫn duy trì trạng thái hỗ trợ tốt cho thị trường. Thể hiện qua thanh khoản duy trì ở mức tốt và VN-Index tiếp tục đóng cửa ở vùng cao nhất trong phiên.

Hiện tại, VNIndex chưa vượt qua vùng cản 1.240-1.250 điểm, một phần do nhóm vốn hóa lớn vẫn chưa có diễn biến mạnh. Tuy nhiên, xu thế của VN-Index, kể cả VN30-Index, vẫn trong chiều hướng chuyển biến tốt. Dự kiến trong phiên giao dịch 4/8, khả năng rung lắc hoặc điều chỉnh trong phiên có thể xảy ra nhưng thị trường vẫn có cơ hội vượt qua và tiếp tục nhịp tăng điểm.

Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể xem xét mua tích lũy tại các cổ phiếu đang có tín hiệu thu hút dòng tiền sau nền tích lũy hoặc lùi về gần nền tích lũy trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, cũng nên cân nhắc giá tốt để chốt lời đối với các cổ phiếu đã tăng nhanh đến vùng cản để gặt hái thành quả.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn vẫn đang lạc quan

Thị trường có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh khi VN-Index tiến vào vùng kháng cự 1.260-1.285 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp, nhưng các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh trong những phiên tới.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tăng mạnh và tiến về gần vùng lạc quan quá mức cho nên thị trường rất có thể xuất hiện các nhịp điều chỉnh, nhưng tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn vẫn đang lạc quan với diễn biến hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mua mới, đặc biệt các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh trong những phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies