29 C
Hanoi
28/05/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 4/4: Khả năng đi ngang tích lũy quanh vùng 1.260-1.290 điểm

Kết phiên 3/4, VN-Index giảm 15,57 điểm (1,21%) xuống 1.271,47 điểm, HNX-Index giảm 1,95 điểm (0,79%) còn 243,96 điểm, UPCoM-Index giảm 0,26 điểm (0,28%) về 91,15 điểm.

Thị trường gặp phải áp lực chốt lời và kết phiên giảm gần 16 điểm so với hôm qua xuống 1.271,47 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 17/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành bán lẻ dẫn đầu đà giảm. Ở chiều ngược lại, ngành duy nhất giữ được sắc xanh là ngành y tế. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng hơn 1.200 tỷ trên sàn HOSE.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 3/4

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 4/4:

Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Trên biểu đồ kỹ thuật, VN-Index hình thành nến Marubozu giảm có bóng phía trên gần như phủ định phiên tăng điểm trước đó. Lực bán mạnh tập trung trong 30 phút cuối phiên, trong khi lực cầu không sẵn sàng nhập cuộc khiến thị trường đóng cửa ở mức gần thấp nhất phiên.

Điểm tích cực là thanh khoản phiên bán ở mức trung bình 20 phiên, cùng với việc chỉ số VN-Index vẫn đóng cửa trên đường trung bình MA20. Do đó, thị trường vẫn chưa xác nhận xu thế giảm điểm.

Trong bối cảnh khối ngoại liên tục bán ròng cộng với tỷ giá và lãi suất liên ngân hàng đang nóng trở lại thời gian gần đây nhiều khả năng thị trường sẽ đi ngang tích lũy quanh vùng 1.260-1.290 điểm.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mở mua mới, thận trọng quan sát lực bán trong các phiên sắp tới, kiên nhẫn chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ thử thách lại vùng hỗ trợ ngắn hạn 1.255-1.260 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng cho nên áp lực điều chỉnh có thể sẽ tiếp tục gia tăng trong những phiên giao dịch tới, đặc biệt tỷ giá tiếp tục gia tăng cho nên Yuanta đánh giá nhà đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục gia tăng trong những phiên giao dịch tới.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua mới trong giai đoạn này, đặc biệt các nhà đầu tư nên cơ cấu lại danh mục và hạ đòn bẩy về mức thấp, nhưng các nhà đầu tư chưa cần thiết bán hết toàn bộ.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VN-Index kết phiên giảm điểm do thanh khoản bán gia tăng và áp lực điều chỉnh diện rộng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Ở khung đồ thị ngày, VN-Index vẫn đang duy trì tích lũy trên đường MA20, tuy nhiên các chỉ báo CMF, RSI, và MACD vẫn cho dấu hiệu hướng xuống cho thấy thị trường vẫn đang thiếu động lực.

Tín hiệu không quá xấu là chỉ số chung vẫn đang sideway quanh khu vực 1.270-1.290 và kịch bản được kỳ vọng là VN-Index sẽ tiếp tục xây nền tích lũy quanh mốc nêu trên để lấy lại động lực cho xu hướng tiếp theo. Tuy nhiên cũng cần tính đến trường hợp áp lực bán quá lớn và thị trường chịu rung lắc mạnh và không giữ được mức nền này.

Ở khung đồ thị giờ, chỉ số chung tiệm cận đường dưới dải Bollinger band và cho tín hiệu đi vào trong mây Ichimoku. Chỉ báo dòng tiền CMF hướng xuống môc 0 cho thấy dòng tiền đang suy yếu và tâm lý chung của nhà đầu tư vẫn đang lưỡng lự và thận trọng khi thị trường một lần nữa quay lại khu vực 1.290.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....