25 C
Hanoi
17/04/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 4/3: Tránh mua đuổi trong các nhịp tăng sớm

Chốt phiên 1/3, VN-Index tăng 5,55 điểm (+0,44%) lên 1.258,28 điểm; HNX-Index tăng 0,97 điểm (+0,41%), lên 236,43 điểm; UPCoM-Index tăng 0,53 điểm (+0,59%), lên 91,16 điểm.

Thị trường tiếp tục giữ trạng thái giằng co khi bước vào phiên giao dịch cuối tuần. Biên dao động trong phiên khá hẹp nhưng thị trường được hỗ trợ và khởi sắc nhẹ khi về cuối phiên giao dịch. Thanh khoản khớp lệnh giảm với 890,6 triệu cổ phiếu được khớp lệnh trên sàn HOSE.

Với diễn biến chậm lại của thị trường, nhóm vốn hóa có trạng thái giằng co nhưng sắc xanh được lan tỏa ra các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Nhóm chứng khoán, vận tải – kho bãi, xây dựng, bất động sản, … cùng với một số cổ phiếu đơn lẻ có diễn biến sôi động và tăng giá khá tích cực. Nhóm ngân hàng và thép tiếp tục chững lại sau giai đoạn hỗ trợ thị trường.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 1/3

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 4/3:

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường tiếp tục có trạng thái giằng co và thăm dò vùng 1.250 điểm. Thanh khoản giảm kèm diễn biến nâng đỡ cuối phiên, cho thấy nguồn cung đang có động thái hạ nhiệt. Tín hiệu hiện tại cho thấy vùng 1.250 điểm đang có động lực hỗ trợ và diễn biến kiểm tra lại vùng 1.250 điểm vẫn đang theo chiều hướng khả quan.

Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục được hỗ trợ và có cơ hội nới rộng xu thế tăng trong tuần giao dịch tiếp theo. Do vậy, nhà đầu tư cần quan sát diễn biến cung cầu để đánh giá trạng thái thị trường. Hiện tại, nhà đầu tư nên ưu tiên các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt từ vùng hỗ trợ để nắm giữ hoặc mua tích lũy, tuy nhiên cũng nên tận dụng nhịp tăng để chốt lời các cổ phiếu đang có diễn biến thận trọng tại vùng kháng cự.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index vận động với xu hướng giằng co trong hầu hết phiên giao dịch, trước khi đà hồi phục dần mở rộng về cuối phiên. Với việc hình thành mẫu nến Dragonfly doji cho thấy phe bán hầu hết chiếm ưu thế trong phiên giao dịch, tuy nhiên lực cầu gia tăng áp đảo trở lại về cuối phiên đã giúp chỉ số tránh được một phiên giảm sâu.

Mặc dù nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục đối mặt với áp lực rung lắc quanh ngưỡng 1.255 (+-5), lực cầu được kỳ vọng sẽ cho phản ứng gia tăng trở lại quanh các vùng hỗ trợ gần quanh 1.215 (+-5). Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp tăng sớm, có thể giải ngân với tỷ trọng nhỏ khi các mã mục tiêu và chỉ số quay xuống các vùng hỗ trợ gần.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VN-Index bật tăng lấy lại sắc xanh, hình thành nến Pin bar sau khi kiểm tra lại khu vực hỗ trợ quanh 1.250. Ở khung đồ thị ngày, hầu hết các chỉ báo đều đang đồng thuận hướng lên, trong đó CMF đạt xấp xỉ 0,25 cho thấy dòng tiền vẫn đang tích cực tham gia thị trường.

Bên cạnh đó, việc thanh khoản luôn được duy trì ở mức cao, cùng với sự phân hóa luân phiên giữa các nhóm ngành cho thấy VN-Index sẽ vẫn giữ xu hướng chính tăng điểm và sẽ sớm hương lên khu vực 1.300.

Ở khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo MACD và RSI đã hình thành đỉnh đầu tiên, cùng với việc DI+ và ADX hướng xuống cho thấy trong ngắn hạn VN-Index sẽ vẫn tiếp tục tích lũy, rung lắc với biên độ 10 điểm quanh khu vực 1.255 trước khi bước vào nhịp tăng mạnh mẽ hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....