Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 4/10: Thị trường vẫn trong xu thế giảm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/10, VN-Index giảm 45,67 điểm (-4,03%) xuống 1.086,44 điểm. HNX-Index giảm 12,08 điểm (-4,83%) xuống 238,17 điểm. UPCoM-Index giảm 2,2 điểm (-2,59%) xuống 82,76 điểm.

Thị trường trong nước có phiên giảm mạnh đầu quý IV, gợi nhớ những phiên giảm hồi tháng 5 vừa qua bất chấp VN-Index đang góp mặt ở top các thị trường có mức giảm mạnh nhất trên thế giới kể từ đầu năm.

Điều đáng nói là giá của nhiều nhóm cổ phiếu thời điểm hiện tại còn thấp hơn cả đáy tháng 5 cũng như tháng 7 vừa qua, thậm chí một số cổ phiếu đã về mức đáy Covid hồi tháng 3/2020. Kể từ mức đỉnh tháng 8, VN-Index đã giảm 212 điểm, tức sụt 16,5% và giảm sang tuần thứ 6 liên tiếp, khiến các chỉ báo kỹ thuật đi vào vùng quá bán.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 4/10:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Chỉ số RSI hiện đang ở vùng 17-18 (vùng quá bán dưới ngưỡng 30), mức thấp nhất kể từ đáy Covid. Năm 2021, thị trường có 2 đợt giảm mạnh vào tháng 1 và tháng 7 trong khoảng 14-16% và tạo đáy đi lên. Kết hợp với các chỉ báo kỹ thuật đang ở vùng quá bán, thị trường có thể có mức hỗ trợ ở khu vực 1.050-1.060 điểm trong kịch bản thận trọng.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Mặc dù trong phiên trước thị trường có tín hiệu hỗ trợ từ vùng 1.100 điểm của VN-Index (MA200 của khung đồ thị tuần) nhưng đà giảm đã không được kìm hãm và thị trường tiếp tục sụt giảm mạnh. Thể hiện dòng tiền hỗ trợ thị trường vẫn còn rụt rè và tín hiệu hỗ trợ trước đó đã không được xác nhận.

Thân nến giảm khá dài và VN-Index đóng cửa dưới mức hỗ trợ 1.100 điểm, cho thấy thị trường vẫn trong xu thế giảm và chưa thể hiện điểm dừng cụ thể. Với diễn biến dao động mạnh theo chiều hướng xấu, dẫn đến khả năng phán đoán thị trường trở nên khó khăn. Do vậy, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng, giữ danh mục ở mức an toàn và chờ động thái hỗ trợ tiếp theo của dòng tiền.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC)

Áp lực bán tháo xuất hiện từ đầu phiên sáng và thậm chí mạnh hơn vào phiên chiều, đẩy chỉ số giảm một mạch gần 46 điểm xuống đóng cửa tại mốc 1.086,44 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 18/19 ngành giảm điểm.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng nhẹ trên sàn HXN. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại của VN-Index đang là vùng 1.170-1.180. Tuy nhiên, tâm lý thị trường hiện đang tiêu cực, chỉ số có thể sẽ phá vỡ ngưỡng hỗ trợ này trong những phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies