Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 30/9: Đà giảm chưa dừng lại

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/9, VN-Index giảm 17,55 điểm (-1,53%) xuống 1.126,07 điểm. HNX-Index giảm 2,94 điểm (-1,17%) xuống 249,41 điểm. UPCoM-Index giảm 0,62 điểm (-0,72%) xuống 85,22 điểm.

Thị trường tiếp tục xuất hiện một nhịp giảm mạnh vào cuối giờ giao dịch dưới sức ép từ các cổ phiếu trụ với nhiều cổ phiếu có lệnh bán lớn, diễn biến này thường xuyên lặp lại trong những phiên gần đây gây tâm lý tiêu cực cho nhà đầu tư. Phiên giảm này rất đáng chú ý khi thị trường bỏ qua loạt thông tin vĩ mô quý III.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 30/9:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Về kỹ thuật, VN-Index đã giảm gần 170 điểm, tương đương sụt hơn 13%, về mức thấp nhất kể từ đầu năm. Một số cổ phiếu lớn thậm chí còn giảm gần 30-40%, mức giảm mạnh hơn cả hồi Covid và đang tạo áp lực chính cho thị trường.

Tuy vậy, thị trường vẫn có cơ hội ở các cổ phiếu riêng lẻ, nhìn chung bỏ qua áp lực từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn thì thị trường đang duy trì trạng thái phân hóa. Nhà đầu tư có thể trading với tỷ trọng cổ phiếu vừa phải trong danh mục.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Sau kỳ vọng hồi phục kỹ thuật khi VN-Index áp sát vùng đáy cũ 1.143 điểm, thị trường vẫn không thể giữ vững sắc xanh và suy giảm trở lại. Dòng tiền hỗ trợ vẫn rụt rè khi thị trường ở vùng hỗ trợ, đây là nguyên nhân dẫn đến trạng thái xuyên thủng vùng đáy cũ 1.143 điểm của VN-Index.

Diễn biến giảm điểm của thị trường vẫn chưa có tín hiệu dừng lại, thể hiện qua mức giá đóng cửa của VN-Index và VN30-Index đều ở mức thấp nhất trong phiên. Dẫn đến khả năng dự đoán điểm dừng của thị trường trở nên khó khăn. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng giữ danh mục ở mức an toàn và chờ quan sát động thái hỗ trợ tiếp theo. Vùng hỗ trợ của VN-Index có thể lưu ý trong thời gian tới là vùng 1.120 điểm hoặc vùng 1.107 điểm (vùng MA200 của khung đồ thị tuần).

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể tiếp tục đà giảm và VN-Index hướng về mức 1.100 điểm trong phiên giao dịch 30/9. Đồng thời, chỉ báo định lượng giảm sâu vào vùng quá bán và giảm về gần mức đáy tháng 3/2020 cho nên thị trường rất có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật, nhưng dòng tiền suy yếu nên các nhịp hồi phục khó kéo dài.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn trong vùng bi quan quá mức cho nên thị trường vẫn có khả năng xuất hiện nhịp hồi trong vài phiên tới. Tuy nhiên, thị trường vẫn chưa có điểm cân bằng cho nên rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp 25-30% danh mục. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng nên hạn chế bán tháo vì thị trường có thể sớm xuất hiện nhịp hồi trong 1-2 phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies