Image default
Chứng khoán Chứng khoán phái sinh Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 30/8: Nhịp hồi phục vẫn còn tiếp diễn

Kết thúc phiên giao dịch 29/8, VN-Index giảm 11,77 điểm (-0,92%) xuống 1.270,8 điểm. HNX-Index tăng 3,96 điểm (1,32%) lên 295,54 điểm. UPCoM-Index giảm 1,31 điểm (-1,41%) xuống 91,57 điểm.

Đón nhận diễn biến xấu của thị trường chứng khoán Mỹ cuối tuần trước khiến cho VN-Index mở phiên nhanh chóng rơi vào trạng thái giảm điểm và có lúc mức giảm hơn 30 điểm. Thế nhưng, lực cầu mạnh ở phiên chiều phần nào đã giúp đà giảm thu hẹp lại.

Thanh khoản khớp lệnh bất ngờ đạt mức cao nhất trong 4 tháng trở lại đây khi đạt 794 triệu đơn vị, tăng 29,3% so với phiên trước và tương ứng đạt hơn 18.800 tỷ đồng về giá trị.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 30/8:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Thị trường đã bước vào phiên giao dịch T+2,5 đầu tiên trong bối cảnh chứng khoán thế giới đồng loạt giảm điểm, tuy vậy VN-Index vẫn có nhịp phục hồi gần 22 điểm kể từ mức thấp nhất trong phiên nhờ lực cầu bắt đáy, qua đó đẩy thanh khoản lên mức cao nhất trong vòng 4 tháng qua, có thể nói thanh khoản đã bùng nổ trở lại khi vòng quay cổ phiếu có thể nâng lên 2 vòng/tuần.

Đây là diễn biến có phần ngược với suy nghĩ của nhiều nhà đầu tư khi lượng cổ phiếu T+3 về ở phiên sáng sẽ quyết định xu hướng của thị trường trong phiên chiều. Thực tế là lượng hàng T+2,5 đầu tiên về tài khoản đều được hấp thụ, lực cầu bắt đáy tiếp tục kéo chỉ số lên mức cao nhất trong phiên, ngược dòng với xu hướng của thị trường thế giới.

Những nhà đầu tư mua trong phiên hôm qua sẽ được bán ở phiên chiều thứ 4 (trước kỳ nghỉ lễ dài ngày), do vậy nhiều khả năng thanh khoản sẽ giảm ở 2 phiên còn lại trong tuần này. Ngoài nhóm cổ phiếu hóa chất, dầu khí, bán lẻ, lương thực,… vẫn giữ được đà tăng nhờ có thông tin hỗ trợ thì nhóm cổ phiếu chứng khoán nhiều khả năng sẽ quay trở lại khi thanh khoản thị trường bắt đầu tăng trở lại nhờ vòng quay cổ phiếu theo chu kỳ T+2,5.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Đà giảm sâu đã thu hút sự tham gia của dòng tiền “bắt đáy” gần ngưỡng hỗ trợ 1.250 điểm của VN-Index và 1.275 điểm của VN30-Index. Theo đó, các chỉ số cũng đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần với mẫu hình đảo chiều hammer cùng khối lượng khớp lệnh tăng mạnh.

Điều này cho thấy dòng tiền vẫn đang tìm kiếm cơ hội trong nhịp giảm điểm này của thị trường. Do đó, có thể nhịp hồi phục vẫn còn tiếp diễn trong phiên giao dịch tiếp theo nhưng cần lưu ý áp lực cung tại vùng cản 1.278-1.283 điểm của VN-Index.

Dưới sức ép của chứng khoán thế giới có khả năng quay trở lại trong kỳ nghĩ lễ Quốc khánh Việt Nam, nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên tận dụng nhịp hồi phục để cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.Việc mở vị thế mua sẽ cần phải quan sát và chọn lọc kỹ hơn.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ vẫn biến động trong vùng giá 1.260-1.285 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên các chỉ số có thể sẽ tiếp tục biến động quanh đường trung bình 20 phiên với biên độ hẹp trong phiên giao dịch tới.

Ngoài ra, chỉ bán tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm mạnh cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn bi quan hơn với diễn biến hiện tại và xu hướng ngắn hạn đang dần chuyển sang tiêu cực hơn

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....