Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 30/11: Tiếp tục đà hồi phục

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 29/11, VN-Index giảm 8,19 điểm (-0,55%) xuống 1.484,84 điểm. HNX-Index tăng 1,95 điểm (0,43%) lên 460,58 điểm. UPCoM-Index giảm 0,28 điểm (-0,24%) xuống 114,06 điểm.

Thị trường trong nước tiếp tục chịu áp lực giảm trong phiên đầu tuần cũng không nằm ngoài dự đoán của phần lớn nhà đầu tư. Tuy nhiên, vẫn có nhiều dấu hiệu tích cực như đà giảm đã được thu hẹp trong phiên chiều, dòng tiền cũng nỗ lực bắt đáy.

Bên cạnh đó, nhóm midcap và smallcap cũng ngược dòng thị trường bù đắp cho áp lực bán ở nhóm VN30. Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE phiên này đạt 30.033 tỷ đồng và tương đương với mức bình quân của tuần trước, đáng chú ý là dòng tiền ở nhóm VN30 tăng lên mức 13.000 tỷ đồng.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 30/11:

Chứng khoán MB (MBS): Dòng tiền ngắn hạn về cơ bản vẫn tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ

Một phiên giảm không nằm ngoài dự đoán của nhà đầu tư, tín hiệu tích cực là thị trường đã nỗ lực phục hồi nhờ các cổ phiếu trụ, nổi bật là VIC và VHM. Bên cạnh đó, dòng tiền vẫn tích cực bắt đáy, thanh khoản phiên này tương đương với bình quân thanh khoản ở tuần trước cũng là nhân tố hỗ trợ thị trường thu hẹp đà giảm còn hơn 8 điểm tức mức giảm 25 điểm.

Cơ hội đầu tư tiếp tục trở lại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, nhóm cổ phiếu này tiếp tục có phiên tăng trên đường kiểm tra lại đỉnh cao lịch sử. Ngoài ra, việc thanh khoản ở nhóm VN30 tăng lên ngưỡng 13.000 tỷ đồng cũng rất đáng chú ý khi chỉ số này đang retest đỉnh tháng 7 và nhóm cổ phiếu ngân hàng retest đỉnh tháng 8.

Như vậy, dòng tiền ngắn hạn về cơ bản vẫn tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, bên cạnh đó đã có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu bluechips trong đó chủ yếu là cổ phiếu ngân hàng cho mục tiêu dài hạn hơn.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Thị trường sẽ tiếp tục đà hồi phục

VN-Index được hỗ trợ nhanh tại vùng 1.465 điểm và dần thu hẹp mức độ giảm điểm khi về cuối phiên giao dịch. Thanh khoản vẫn được giữ ổn định trên trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền đang nỗ lực hỗ trợ cho chỉ số. Điểm tích cực là VN-Index hồi lên trên ngưỡng 1.483 điểm, diễn biến này có sự đóng góp lớn từ cổ phiếu VIC.

Điểm chưa tốt là chỉ số chưa thể trở lại vùng giá xanh do có nhiều cổ phiếu lớn chìm trong sắc đỏ. Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục đà hồi phục nhưng sẽ có động thái thận trọng và thăm dò cung cầu tại vùng quanh 1.490 điểm.

Cổ phiếu VIC có thể sẽ tiếp tục đóng góp hỗ trợ cho thị trường nhưng mức độ sẽ không mạnh như hôm nay, tiếp đến một số cổ phiếu ngân hàng như HDB, VPB … có thể sẽ hồi phục trở lại sau phiên điều chỉnh.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): VN-Index có thể sẽ biến động quanh ngưỡng 1.480 điểm

VN-Index có thể sẽ biến động quanh ngưỡng 1.480 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp với biên độ hẹp. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy, cho nên dòng tiền có thể sẽ tiếp tục suy yếu và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn rất thận trọng và bi quan với xu hướng hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại và quan sát thị trường ở những phiên giao dịch tới để có hành động giao dịch thích hợp trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro