Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 30/11: Thị trường sẽ có rung lắc mạnh ở vùng kỹ thuật 1.040 điểm

Đóng cửa, VN-Index tăng 26,47 điểm (2,63%) lên 1.032,16 điểm, HNX-Index tăng 4,16 điểm (2,04%) đạt 208,22 điểm, UPCoM-Index tăng 0,35 điểm (0,5%) đạt 70,38 điểm.

Thị trường trong nước tăng phiên thứ 4 liên tiếp với thanh khoản đạt mức cao nhất trong vòng nhiều tháng qua. Áp lực chốt lời chỉ làm thị trường điều chỉnh trong thời gian rất ngắn ở đầu phiên chiều, nhịp rung lắc qua nhanh nhờ dòng tiền gia tăng vào thị trường, đặc biệt là nhóm bất động sản vốn hóa nhỏ. Bên cạnh đó, đóng góp vào đà tăng là hoạt động mua ròng từ khối ngoại.

Thanh khoản thị trường tiếp tục bùng nổ với tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 16.495 tỷ đồng so với mức 13.944 tỷ đồng ở phiên liền trước. Thị trường giữ vững dòng tiền tăng mạnh mẽ đang tạo hiệu ứng tâm lý tốt cho nhà đầu tư.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 30/11:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Thị trường tiếp tục tăng điểm trên nền thanh khoản ở mức cao nhất trong vòng nhiều tháng qua. Nhóm cổ phiếu dẫn dắt như: ngân hàng, chứng khoán,… đã có sự phân hóa, dòng tiền tiếp tục được lan toả sang các nhóm ngành khác, trong đó nổi bật là các cổ phiếu bất động sản vốn hóa nhỏ.

Về kỹ thuật, tiếp tục là một phiên tăng tích cực cả về điểm số và thanh khoản, thậm chí nhịp điều chỉnh ở đầu phiên chiếu cũng qua nhanh chóng mặc dù thị trường đã tăng hơn 3 tuần nay.

Sau 4 phiên tăng liên tiếp, chỉ số VN-Index củng cố phía trên đường MA20 và tiến về vùng cản kỹ thuật 1.040 điểm và nhiều khả năng thị trường sẽ có rung lắc mạnh ở vùng kỹ thuật này khi mốc này là ngưỡng cản ở đường MA50 ngày.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp rung lắc khi các chỉ số tiến sát đường trung bình 50 phiên. Đồng thời, khối lượng giao dịch trên sàn HOSE tăng mạnh và bằng 73% khối lượng giao dịch kỷ lục trong tháng 11/2021 cho thấy dòng tiền ngắn hạn tăng mạnh và phân bổ đồng đều giữa các nhóm cổ phiếu.

Ngoài ra, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên các chỉ số có thể sẽ chưa thể vượt hoàn toàn đường trung bình 50 phiên. Chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn đang lạc quan hơn với diễn biến hiện tại và cơ hội ngắn hạn tiếp tục gia tăng, đặc biệt rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong phiên trước khi mở rộng đà tăng hưng phấn đến cuối phiên. Lực cầu từ bên mua áp đảo bên bán đã giúp cho chỉ số chinh phục thành công ngưỡng cản xa quanh 1.020 với thanh khoản cải thiện tích cực.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ càng trở nên rõ nét hơn quanh vùng kháng cự gần là 1.04x, cơ hội mở rộng nhịp hồi phục ngắn hạn của VN-Index vẫn tiếp tục được đánh giá cao. Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng quanh vùng hỗ trợ gần của các cổ phiếu mục tiêu nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies