14 C
Hanoi
01/03/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 30/11: Khả năng thị trường tiếp tục diễn biến thăm dò cung cầu tại vùng 1.100-1.108 điểm

Đóng cửa phiên 29/11, VN-Index tăng 7,37 điểm (0,67%) lên 1.102,8 điểm; HNX-Index tăng 1,18% lên 227,03 điểm; UPCoM-Index tăng 0,46% lên 85,04 điểm.

Thị trường tiếp tục tăng hơn 7 điểm trong ngày hôm qua và kết phiên tại mốc 1.102,8. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 15/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành dầu khí dẫn đầu đà tăng hôm nay, theo sau là ngành bán lẻ. Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 29/11

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 30/11:

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Dự kiến thị trường sẽ có diễn biến thăm dò cung cầu tại vùng 1.100-1.108 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo. Tạm thời vẫn cần cân nhắc khả năng nguồn cung sẽ gia tăng trở lại và gây sức ép cho thị trường. Do vậy, nhà đầu nên chậm lại và tránh trạng thái quá mua, đồng thời quan sát nỗ lực của dòng tiền tại vùng cản. Hiện tại, vẫn nên tận dụng nhịp hồi phục để cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 50 phiên. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang với thanh khoản thấp trong những phiên giao dịch tới.

Điểm tiêu cực là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật, nhưng rủi ro ngắn hạn trên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn ở mức cao. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng trở lại trên vùng lạc quan.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và chưa nên mua vào ở giai đoạn hiện tại.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến rung lắc trong phiên trước khi hồi phục và đảo chiều tăng điểm về cuối phiên. Lực cầu một lần nữa cho phản ứng tích cực tại quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.065 (+-10) đã giúp cho chỉ số đảo chiều hồi phục ngay trong phiên, đồng thời cho thấy sự chủ động nhập cuộc của phe mua khi VN-Index điều chỉnh về các ngưỡng hỗ trợ.

Mặc dù vậy, với việc xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo và các chỉ báo kỹ thuật trên khung ngày vẫn đang cho nhiều tín hiệu kém khả quan hơn, nhiều khả năng chỉ số sẽ gặp áp lực điều chỉnh đáng kể trở lại quanh ngưỡng kháng cự gần 1.115 (+-5).

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ trải lệnh mở mua với tỷ trọng nhỏ quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.065 (+-10) và xa hơn tại 1.000 (+-15).

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index có một phiên tăng điểm tương đối tốt khi vượt mốc 1.100 điểm và đường SMA20 (đường trung bình giản đơn 20 phiên) tuy nhiên thanh khoản chưa có nhiều cải thiện. Trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực chốt lời khi đang ở ngưỡng 1.100 và vùng 1.095-1.105 sẽ cần quan sát trong diễn biến hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....