20 C
Hanoi
04/03/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 30/1: Cần thêm thời gian để kiểm tra lại dòng tiền hỗ trợ tại vùng 1.170 điểm

Kết phiên 29/1, VN-Index chỉ tăng 0,02 điểm lên mốc 1.175,69 điểm; HNX-Index giảm 0,38 điểm (-0,17%) xuống 229,05 điểm; UPCoM-Index giảm 0,1 điểm (-0,11%) xuống 87,6 điểm.

Thị trường giằng co trong vùng 1.175-1.180 cả ngày trước khi đóng cửa tại mốc 1.175,69 điểm. Số mã giảm áp đảo số mã tăng với 10/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành hóa chất dẫn đầu đà tăng cho thấy dòng tiền phân hóa giữa các ngành. Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 29/1

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 30/1:

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

VN-Index tăng 0,02 điểm, đóng cửa tại 1.175.69 điểm. Thanh khoản khớp lệnh tăng nhẹ với 552,8 triệu cổ phiếu. VN-Index tăng điểm bất thành với tín hiệu nến Shooting Star.

Thanh khoản tăng so với phiên 29/1, cho thấy dòng tiền vẫn còn thận trọng trước nguồn cung chốt lời, mặc dù nguồn cung chưa quá mạnh. Với động thái thận trọng hiện tại, VN-Index vẫn chưa thể trở lại sóng tăng trước đó và có khả năng sẽ cần thêm thời gian để kiểm tra lại dòng tiền hỗ trợ tại vùng 1.170 điểm.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index sẽ thử thách lại ngưỡng kháng cự 1.187 điểm. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu khi nhóm Mid Cap và Small Cap thu hút dòng tiền trở lại, trong khi nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn còn đối mặt với áp lực điều chỉnh, Yuanta đánh giá nhịp điều chỉnh này có thể sẽ không kéo dài.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp tăng điểm đầu phiên, VN-Index dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm, đánh mất hầu hết thành quả tăng điểm về cuối phiên. Với việc chỉ số hình thành nến đỏ với bóng nến trên dài hơn cho thấy phe mua đã có những nỗ lực đẩy giá lên trong giai đoạn đầu phiên, tuy nhiên bên bán đã thể hiện sự quyết liệt hơn.

Do đó, VN-Index nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục chịu áp lực rung lắc sau đó khi tiếp cận lại vùng cản cũ tại quanh 1.185 (+-10). Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi tại các nhịp hồi phục sớm và chỉ trải lệnh mua trading một phần tỷ trọng khi chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ gần 1.150 (+-5).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....