36 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 3/5: Rủi ro đảo chiều tại vùng quanh 1.220

(GVNET) – Đóng cửa phiên 2/5, VN-Index tăng 6,84 điểm (0,57%) lên 1.1216,36 điểm, HNX-Index tăng 0,67 điểm (0,3%) đạt 227,49 điểm, UPCoM-Index tăng 0,94 điểm (1,06%) đạt 89,7 điểm.

VN-Index chật vật tại ngưỡng 1.215 trong phiên sáng nay trước khi bị đẩy xuống ngưỡng hỗ trợ 1.205. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy tại đây đã đưa chỉ số trở lại đóng cửa tại mốc 1.216,36 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành công nghệ thông tin, ô tô và phụ tùng dẫn đầu đà tăng. Ngược lại, cổ phiếu ngành dịch vụ tài chính là ngành duy nhất giảm điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 2/5

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 3/5:

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường tiếp tục diễn biến hồi phục sau kỳ nghỉ lễ và trở lại vùng 1.216 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên trước, cho thấy nguồn cung tạm thời vẫn ở mức thấp và trong trạng thái chờ đợi, nhờ vậy thị trường vẫn còn tăng điểm với dòng tiền thấp.

Tuy nhiên, nhìn chung thị trường vẫn trong trạng thái thận trọng khi tiến đến gần vùng cản 1.220 điểm. Khả năng bị cản tại vùng này vẫn hiện hữu và rủi ro lùi bước vẫn còn tiềm ẩn do dòng tiền hỗ trợ vẫn còn thấp.

Do vậy, nhà đầu tư cần tránh mua đuổi và giữ tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý, đồng thời quan sát diễn biến cung cầu tại vùng cản để đánh giá lại trạng thái của thị trường. Hiện tại vẫn nên cân nhắc các đợt hồi phục để chốt lời hoặc cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biễn giằng co rung lắc mạnh trong phiên sáng và dần hồi phục trở lại trong phiên chiều với các nhịp tăng điểm gối đầu biên độ nhỏ. Chỉ số có nhịp hồi phục ngay trong phiên tương đối tốt với việc hình thành mẫu nến rút chân và đóng cửa ở mức cao nhất của phiên trước, cho thấy sự chủ động của lực cầu và tâm lý vững chắc hơn của phe cầm hàng.

Mặc dù có cơ hội mở rộng đà hồi phục, việc tiếp cận khu vực cận trên của vùng cản đang để ngỏ cho VN-Index nhưng rủi ro đảo chiều tại quanh 1.220 (+-5) này vẫn cần được lưu ý. Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh bán hạ tỷ trọng danh mục khi chỉ số tiến lên vùng cản đã đề cập.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Hiện tại, đà hồi phục của VN-Index vẫn mong manh khi thanh khoản đang ở mức rất thấp và chỉ số đang đứng trước ngưỡng kháng cự 1.220 điểm – nơi đã từng bị bán tháo rất mạnh, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....