Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 29/8: Dự kiến áp lực cung tại vùng 1.290-1.300 điểm vẫn còn mạnh

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần (26/8), VN-Index giảm 6,31 điểm (-0,49%) xuống 1.282,57 điểm. HNX-Index giảm 2,36 điểm (-0,78%) xuống 299,5 điểm. UPCoM-Index giảm 0,71 điểm (-0,76%) xuống 92,88 điểm.

Thị trường trong nước điều chỉnh trong phiên cuối tuần nhưng vẫn hoàn tất một tuần tăng điểm với 3 phiên tăng và 2 phiên giảm. Đây cũng là tuần tăng thứ 7 liên tiếp của chỉ số VN-Index, chuỗi tăng dài nhất theo tuần kể từ đầu năm 2021.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE tiếp tục tăng lên mức 14.681 tỷ đồng so với mức 13.674 tỷ đồng ở phiên iền trước và mức bình quân 14.091 tỷ đồng của tuần trước đó. Tổng cộng có 614 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 612 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 29/8:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Thị trường điều chỉnh khi tiệm cận vùng cản tâm lý 1.300 điểm, đây đã là tuần tăng thứ 7 liên tiếp của VN-Index, chuỗi tăng dài nhất theo tuần kể từ đầu năm 2021. Trong 3 tuần gần đây, tuần này thị trường có mức tăng mạnh nhất và thanh khoản cũng được cải thiện, liên tiếp 3 phiên vừa qua thanh khoản đều tăng.

Hiện tại, dòng tiền đang quan tâm đến các nhóm cổ phiếu hàng hóa cơ bản như phân bón, hóa chất, dầu khí, thép,… khi giá dầu quay lại ngưỡng 100 USD/thùng, bên cạnh đó chỉ số hàng hóa cũng bật tăng trở lại trên 2% trong tuần vừa qua.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản khu công nghiệp, chứng khoán, … cũng có thể quay trở lại đà tăng trong tuần sau khi mức tập trung vốn ở các nhóm ngày đang tăng lên.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường trở lại trạng thái thận trọng sau 3 phiên tăng điểm, do cầu giá cao nhìn chung vẫn còn thận trọng bất chấp tín hiệu vượt cản 1.284 điểm. Thanh khoản tăng so với phiên trước, cho thấy áp lực cung đang gia tăng khi VN-Index hướng đến gần ngưỡng cản quan trọng 1.300 điểm.

Hiện tại, vùng 1.280 điểm của VN-Index có thể sẽ có động thái hỗ trợ cho thị trường và giúp thị trường có nhịp hồi để kiểm tra cung cầu. Tuy nhiên, dự kiến áp lực cung tại vùng 1.290-1.300 điểm vẫn còn mạnh. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng và hạn chế vị thế mua. Đồng thời nên cân nhắc tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro, do áp lực từ vùng cản đối với thị trường vẫn đang hiện hữu.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC)

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với số mã bán áp đảo số mã mua. Thị trường chỉ có 5/19 ngành tăng điểm với mũi nhọn đến từ ngành truyền thông và bán lẻ.

Khối ngoại bán ròng trên sàn HOSE trong khi mua ròng tại sàn HNX. Với xu hướng dao động quanh ngưỡng 1.280 điểm, VN-Index đang thành lập các phiên tích lũy nhằm tiến tới kiểm tra ngưỡng 1.300 điểm trong tuần này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies