34 C
Hanoi
25/04/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 29/2: Giằng co, củng cố vùng giá mới

Đóng cửa phiên 28/2, VN-Index tăng 17,09 điểm (+1,38%) lên 1.254,55 điểm; HNX-Index giảm 0,21 điểm (0,09%) xuống 235,16 điểm; UPCoM-Index tăng 0,14 điểm (0,16%) đạt 90,54 điểm.

VN-Index tiếp tục tăng và đóng cửa tại mốc 1.254,55 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 12/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành truyền thông dẫn đầu đà tăng, theo sau là cổ phiếu dầu khí, ngân hàng, … Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 28/2

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 29/2:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ hướng về mức kháng cự kế tiếp là 1.268 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn ở mức thấp khi dòng tiền có sự lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu và các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khác bắt đầu có nhịp bứt phá mạnh với các mức đỉnh cao nhất 52 tuần hay các mức đỉnh cao mới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn đang trong vùng lạc quan.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mua mới.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN Index kết phiên 28/02 tăng điểm thuyết phục nhờ nhóm cổ phiếu trụ đảo chiều hồi phục.

Ở khung đồ thị ngày, chỉ báo ADX và DI + vẫn tiếp tục hướng lên vùng cao cho thấy VN Index vẫn đang trong nhịp tăng trung hạn. Bên cạnh đó, MACD đã vượt lên trên đỉnh cũ, xóa bỏ đi xác suất hình thành phân kỳ âm đồng thời cũng củng cố thêm cho xu hướng tăng điểm của thị trường.

Ở khung đồ thị giờ, chỉ báo dòng tiền CMF đã vượt lên trên mức 0 và tiếp tục hướng lên, đồng thời RSI và MACD cũng đang neo ở vùng cao và chưa có dấu hiệu hình thành đỉnh cho thấy VN Index vẫn sẽ tiếp tục hướng lên khu vực 1.260 – 1.265 tương ứng với mốc 1 của thang đo Fibonacci mở rộng tính từ đầu nhịp tăng tháng 12.

VCBS cho biết thị trường tăng điểm phiên 28/2 chủ yếu nhờ sự nâng đỡ từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhưng nhìn chung vẫn chưa có sự lan tỏa ra phần còn lại của thị trường.

Do đó, VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư chuyển dần sang giải ngân các cổ phiếu cho dấu hiệu xây nền chắc chắn và có tín hiệu dòng tiền vào ổn định thuộc một số nhóm ngành như chứng khoán, ngân hàng, dầu khí.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index vượt đỉnh ngắn hạn và ngưỡng tâm lý 1.250 điểm nhờ sự vận động tăng giá mang tính kỹ thuật từ các cổ phiếu ngân hàng lớn, đặc biệt là VCB. Trong những phiên tới, VN-Index sẽ có phiên giằng co, củng cố vùng giá mới trước khi hình thành những phiên giao dịch chạy đà xác lập các vùng giá cao mới trong năm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....