24 C
Hanoi
20/02/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 29/12: Rung lắc trong khi đối mặt với mức kháng cự 1.131 điểm

Kết phiên 28/12, VN-Index tăng 6,94 điểm (+0,62%), lên 1.128,93 điểm; HNX-Index tăng 0,75 điểm (+0,33%), lên 231,35 điểm; UpCoM-Index tăng 0,51 điểm (+0,59%), lên 86,97 điểm.

VN-Index tăng gần 7 điểm và kết phiên tại mốc 1.128,93 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 13/18 ngành tăng điểm, trong đó cổ phiếu truyền thông dẫn đầu đà tăng. Ngoài ra, ngành bất động sản, ngân hàng cũng có một phiên giao dịch tích cực. Khối ngoại cũng tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 28/12

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 29/12:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên kế tiếp khi VN-Index đối mặt với mức kháng cự 1.131 điểm.

Đồng thời, thị trường chung vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn và các nhóm cổ phiếu có sự phân hóa, trong đó nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang có diễn biến rõ ràng hơn và đang dẫn dắt xu hướng thị trường trong ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư vẫn tiếp tục lạc quan hơn với diễn biến thị trường hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua một nhịp tăng điểm với đà tăng mở rộng dần về cuối phiên. Sự tích cực đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đóng vai trò là lực đỡ chính cho thị trường dưới áp lực bán từ cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, giúp cho trạng thái thị trường trở nên tích cực hơn. Mặc dù vậy, chỉ số vẫn đang vận động tại vùng đỉnh cũ 1.130 đã kiểm định thất bại 2 lần trước đó.

Nhiều khả năng VN-Index sẽ sớm gặp áp lực điều chỉnh lớn trở lại quanh cận dưới vùng kháng cự 1.150 (+-15). Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm, có thể cân nhắc bán hạ tỷ trọng các vị thế đã mở tại vùng 1.150 (+-15), và chỉ mở mua trở lại khi chỉ số về 1.085 (+-15).

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VN-Index ghi nhận mức tăng chạm mốc 1.130 trong phiên. Ở khung đồ thị 1H, chỉ báo RSI vẫn ở vùng cao cho thấy sự gia tăng trở lại của lực cầu. Xét khung đồ thị ngày, 2 chỉ báo RSI và MACD vẫn chưa đảo chiều trong khi VN Index đang tiệm cận dải Bollinger trên cho thấy xác suất cao thị trường vẫn có thể xuất hiện những phiên rung lắc trong ngắn hạn.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư bám sát thị trường và có thể tận dụng các phiên rung lắc để giải ngân từng phần đối với các cổ phiếu trong danh mục lướt sóng T+.

Đồng thời, tranh thủ chốt lời với biên lợi nhuận kỳ vọng ở mức khoảng 3-5%. Nhóm nên được ưu tiên trong giai đoạn này sẽ là các cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc một số ngành như bất động sản, ngân hàng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....