Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 29/12: Giằng co và kiểm tra vùng tâm lý 1.500 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/12, VN-Index tăng 5,51 điểm (0,37%) lên 1.494,39 điểm. HNX-Index tăng 8,64 điểm (1,92%) lên 458,05 điểm. UPCoM-Index tăng 0,07 điểm (0,06%) lên 110,44 điểm.

Thị trường trong nước có phiên tăng thứ ba liên tiếp và tiệm cận ngưỡng 1.500 điểm, thanh khoản tăng nhờ sự hồi phục của nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí,… Điểm nhấn đáng chú ý trong phiên hôm qua là nhịp điều chỉnh trong phiên chiều nhưng thị trường đã nhanh chóng ngược dòng và lấy lại gần như toàn bộ thành quả tăng ở phiên sáng, đó là dấu hiệu của thị trường khỏe.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE tăng lên 26.615 tỷ đồng so với mức hơn 20.000 tỷ đồng ở phiên đầu tuần. Thanh khoản thị trường tăng khi nhóm cổ phiếu ngân hàng phục hồi, một số cổ phiếu đóng cửa ở mức giá trần và gần mức giá trần.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 29/12:

Chứng khoán MB: Tiếp tục tích cực

Phiên tăng thứ 3 liên tiếp giúp VN-Index tiệm cận ngưỡng tâm lý 1.500 điểm và có nhiều cơ hội để vượt đỉnh 1.511 điểm khi thanh khoản tăng trở lại và thị trường đã có sự đổi trụ thành công sang nhóm cổ phiếu ngân hàng. Phiên này thị trường có cơ hội để kiểm định đà tăng và triển vọng hướng tới đỉnh cũ khi có thông tin về ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên được ghi nhận tại Việt Nam.

Đà ngược dòng sau khi có thông tin cho thấy thị trường không bất ngờ và đó là cũng là tín hiệu của thị trường khỏe, bên cạnh đó với 3 phiên phục hồi vừa qua các chỉ báo kỹ thuật cũng đang ủng hộ đà tăng tiếp diễn của thị trường. Do đó, thị trường sẽ tiếp tục tích cực trong tuần cuối năm tài chính 2021 với mục tiêu vượt đỉnh cũ và lập ngưỡng cao mới.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Tạm thời giằng co và kiểm tra vùng tâm lý 1.500 điểm

Mặc dù nhịp tăng của VN-Index vẫn được duy trì nhưng có tranh chấp đáng kể. Điểm tích cực là chỉ số vẫn giữ được trên ngưỡng 1.490 điểm khi kết phiên. Nhóm VN30 diễn biến có phần tích cực hơn, nhờ động lực từ nhóm Ngân hàng.

Với diễn biến tranh chấp tại VN-Index, có khả năng chỉ số này sẽ tạm thời giằng co và kiểm tra vùng tâm lý 1.500 điểm. Diễn biến phân hóa sẽ tiếp tục là điểm nổi bật trên thị trường, trong đó VN30-Index có thể sẽ tiếp tục nổi trội hơn VN-Index.

Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng nhịp tăng ngắn hạn của thị trường nhưng tạm thời cần chậm lại. Nên ưu tiên hoặc tham gia tại các cổ phiếu đang có mức định giá tốt và có tín hiệu tích cực từ vùng hỗ trợ, để hạn chế rủi ro danh mục trong diễn biến phân hóa mạnh của thị trường.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Kiểm định lại ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm

VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm. Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cho thấy VN-Index có thể sẽ vượt được ngưỡng 1.500 điểm trong những phiên còn lại của năm 2021.

Đồng thời, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng nhẹ cho thấy cơ hội ngắn hạn tiếp tục gia tăng và rủi ro ngắn hạn cũng giảm dần, nhưng mức rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao cho nên các cơ hội mua mới chỉ nên xem xét với tỷ trọng thấp dưới 5%.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 35 – 40% danh mục và tiếp tục xem xét mua mới với tỷ trọng thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies