19 C
Hanoi
04/03/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 28/12: Tiếp tục điều chỉnh

Kết phiên 27/12, VN-Index giảm nhẹ 0,26 điểm (-0,02%) và lùi về mốc 1.121,99 điểm; HNX-Index giảm 0,66 điểm (-0,29%) xuống 230,6 điểm; UPCoM-Index tăng 0,21 điểm (+0,25%) lên 86,46 điểm.

Thị trường tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.120 cả ngày trước khi đóng cửa tại mốc 1.121,99 điểm, gần như không thay đổi so với hôm qua.

Số mã giảm nhiều hơn số mã tăng, 12/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành truyền thông dẫn đầu đà tăng trong ngày hôm qua, các ngành khác không có diễn biến quá nổi bật. Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua họ mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 27/12

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 28/12:

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Dự kiến thị trường sẽ có diễn biến điều chỉnh trong phiên giao dịch tiếp theo (28/12) để tìm điểm cân bằng sau nhiều phiên tăng điểm. Tuy nhiên, có khả năng thị trường sẽ được hỗ trợ gần vùng 1.115 điểm và hồi phục trở lại để tiếp tục quá trình thăm dò cung cầu quanh đường MA(200).

Nhà đầu tư cần quan sát diễn biến cung cầu, có thể cân nhắc vùng giá hỗ trợ để mua ngắn hạn tại các cổ phiếu đã tạo nền tích lũy và có động thái khởi sắc trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, trong ngắn hạn vẫn nên tận dụng những nhịp hồi phục để chốt lời tại vùng giá tốt hoặc cơ cấu lại danh mục.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, các nhóm cổ phiếu đang có dấu hiệu phân hóa khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng tăng ngắn hạn rõ ràng hơn trong những phiên giao dịch tới.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn nên hai nhóm này có thể ít biến động trong những phiên tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư đang lạc quan hơn với diễn biến thị trường hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp tăng điểm mạnh đầu phiên, VN-Index diễn biến giằng co trong phiên trước khi dần suy yếu và đánh mất hầu hết thành quả tăng điểm về cuối phiên. Với việc chỉ số hình thành mẫu hình nến shooting star ngay tại ngưỡng cản MA200 ngày đang bỏ ngỏ rủi ro đảo chiều trong những nhịp sắp tới do phe bán đã thể hiện trạng thái quyết liệt hơn.

Nhiều khả năng chỉ số sẽ sớm găp áp lực điều chỉnh lớn trở lại quanh cận dưới vùng kháng cự 1150 (+-15). Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm, có thể cân nhắc bán hạ tỷ trọng các vị thế đã mở tại vùng 1.150 (+-15), và chỉ mở mua trở lại khi chỉ số về 1.085 (+-15).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....