Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 28/12: Có cơ hội để test đỉnh cũ 1.510 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/12, VN-Index tăng 11,85 điểm (0,8%) lên 1.488,88 điểm. HNX-Index tăng 3,8 điểm (0,85%) lên 449,41 điểm. UPCoM-Index tăng 0,17 điểm (0,15%) lên 110,37 điểm.

Thị trường trong nước bước vào tuần cuối cùng của năm tài chính 2021 với sự trở lại của nhóm cổ phiếu bluechips. Nhờ đó, VN-Index đã phá vỡ xu hướng đi ngang kéo dài 8 phiên theo hướng đi lên phiên thứ 2 liên tiếp bất chấp thanh khoản giảm do yếu tố mùa vụ. Độ rộng thị trường khá tích cực nhờ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ lập các mức cao mới.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE còn 20.430 tỷ đồng, đây cũng là mức thấp nhất kể từ phiên 10/12. Việc thanh khoản xuống thấp cũng có thể do yếu tố mùa vụ khi tuần này đã là tuần cuối cùng của năm tài chính 2021.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 28/12:

Chứng khoán MB: VN-Index vẫn có cơ hội để test đỉnh cũ 1.510 điểm

Phiên tăng thứ hai liên tiếp đã giúp VN-Index vượt qua vùng tích lũy kéo dài 8 phiên và có nhiều cơ hội để hướng tới vùng đỉnh cũ 1.500 điểm. Thanh khoản thị trường giảm không đáng ngại do ảnh hưởng từ yếu tố mùa vụ.

Thanh khoản thị trường tuần này có thể giảm nhẹ so với tuần trước, tuy nhiên VN-Index vẫn có cơ hội để hồi phục về mức đỉnh cũ. MBS kỳ vọng sẽ có hiệu ứng chốt NAV và thông tin về kết quả kinh doanh quý 4 đến sớm.

VN-Index vẫn có cơ hội để test đỉnh cũ 1.510 điểm, thậm chí có thể vượt đỉnh khi các nhóm cổ phiếu đang có nhiều thông tin hỗ trợ như: chứng khoán, dầu khí, bất động sản,… tạo được sự đồng thuận cùng nhóm cổ phiếu ngân hàng, do vậy các nhịp điều chỉnh trong phiên vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục hoặc tích lũy thêm cổ phiếu mới.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): VN-Index sẽ thoát được vùng cản và tiếp tục tăng ngắn hạn

Sau phiên hồi phục tích cực cuối tuần trước, diễn biến của VN-Index đã chậm lại trong phiên nhưng tiếp tục có động thái hồi phục khi về cuối phiên giao dịch. Nhịp rung lắc đã xuất hiện nhưng áp lực bán nhìn chung đã hạ nhiệt, thể hiện qua thanh khoản giảm so với các phiên trước. Hiện tại, VN-Index thêm lần nữa thử thách vùng cản 1.480 – 1.490 điểm. Đợt này cơ hội vượt cản được gia tăng đáng kể nhờ đà hồi phục vẫn được duy trì và áp lực bán giảm so với các đợt trước.

Dự kiến, VN-Index sẽ thoát được vùng cản và tiếp tục tăng ngắn hạn. Do vậy, nhà đầu tư có thể kỳ vọng nhịp tăng ngắn hạn của thị trường, đồng thời có thể xem xét mua ngắn hạn tại các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt và đang ở vùng hỗ trợ tích cực. Đối với các cổ phiếu đầu cơ tăng nóng, diễn biến tăng giá đã trở lại ở khá nhiều cổ phiếu, tuy nhiên vẫn nên thận trọng trước rủi ro tiềm ẩn tại nhóm này

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng

Thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm. Đồng thời, thị trường có khả năng sẽ sớm kết thúc giai đoạn phân hóa và xu hướng ngắn hạn có thể sẽ rõ ràng hơn, nhưng dòng tiền ngắn hạn vẫn suy yếu, đây là diễn biến thường xảy ra vào những thời điểm cuối năm. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý duy trì ở mức thấp cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng với diễn biến hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies