12 C
Hanoi
27/02/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 27/12: VN-Index có thể sẽ giằng co quanh đường trung bình 200 phiên

Kết phiên 26/12, VN-Index đóng cửa ở mức 1.122,25 điểm, tăng 4,59 điểm (+0,41%); HNX-Index cũng tăng 1,81 điểm (+0,79%) lên 231,26 điểm; UPCoM-Index tăng 0,03 điểm (+0,04%) lên 86,24 điểm.

Thị trường giằng co quanh ngưỡng 1.120 cả ngày trước khi đóng cửa tại mốc 1.122,25 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 14/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành du lịch và giải trí tiếp tục dẫn đầu đà tăng. Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua họ bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 26/12

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 27/12:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ giằng co quanh đường trung bình 200 phiên. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên chỉ số VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt hoàn toàn đường trung bình 200 phiên trong những phiên tới.

Điểm tích cực trong phiên 26/12 là dòng tiền có dấu hiệu trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nhưng các chỉ báo kỹ thuật đang tăng vào vùng quá mua cho nên thị trường có thể liên tục xuất hiện nhịp điều chỉnh trong những phiên tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng nhẹ, nhưng chỉ báo vẫn đang trong vùng bi quan.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng từ mức trung tính lên tăng. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét tăng tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua một nhịp tăng điểm với diễn biến giằng co là chủ đạo. Chỉ số tiếp đà quán tính tăng điểm với thanh khoản tích cực hơn. Tuy nhiên, VN-Index lại hình thành mẫu nến spinning ngay sát đường MA200 ngày, cho thấy trạng thái đang có phần lưỡng lự giữa 2 phe.

Do đó rủi ro chỉ số gặp áp lực điều chỉnh lớn trở lại quanh ngưỡng vùng kháng cự 1.150 (+-15) vẫn còn đang được bỏ ngỏ. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm, có thể cân nhắc bán hạ tỷ trọng các vị thế đã mở tại vùng 1.150 (+-15), và chỉ mở mua trở lại khi chỉ số về 1.085 (+-15).

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, xét về khung đồ thị ngày 2 chỉ báo MACD và RSI vẫn đang hướng lên cho thấy dòng tiền vẫn đang khá dồi dào. Bên cạnh đó, việc chỉ số VN Index nằm trên đường trung bình động MA20 cùng với dải Bollinger band ở khung đồ thị giờ đang có xu hướng mở rộng lên phía trên cho thấy xu hướng chính của thị trường vẫn đang là hướng lên vùng đỉnh cũ quanh 1.130.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỉ trọng cổ phiếu và bám sát thị trường, đặc biệt tại vùng kháng cự ngắn hạn quanh 1.130, đồng thời chủ động lên kế hoạch giao dịch ngắn hạn để có thể kịp thời lướt sóng T+ nếu thị trường ghi nhận diễn biến rung lắc với biên độ rộng tại vùng kháng cự 1.130 điểm trong những phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....