Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 27/12: Duy trì đà tăng

Thị trường chứng khoán điều chỉnh trở lại trong tuần giao dịch từ 20-24/12. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index đứng ở mức 1.477,03 điểm, tương ứng giảm 2,76 điểm (-0,2%) so với tuần trước đó. HNX-Index cũng giảm 10,59 điểm (-2,3%) xuống 445,61 điểm. UPCoM-Index giảm 1,4 điểm (-1,3%) xuống 110,2 điểm.

Thị trường trong nước có phiên phục hồi và lấy lại gần như toàn bộ số điểm đã mất trong phiên giảm ngày thứ Năm, đáng chú ý là sự trở lại của nhóm cổ phiếu bluechips, trong đó nổi bật là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Mặc dù chỉ số tăng mạnh nhưng thanh khoản thị trường chỉ ở mức thấp khi nhà đầu tư còn nghi ngờ phiên hồi phục này chỉ mang tính kỹ thuật. Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE còn 24.122 tỷ đồng, đây cũng là mức thấp nhất trong tuần 20-24/12.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 27/12:

Chứng khoán MB: Duy trì đà tăng

Thị trường chốt tuần bằng phiên tăng tích cực dù thanh khoản xuống mức thấp nhất trong tuần. Tuy vậy, tín hiệu đáng chú ý không phải là mức giảm thanh khoản vốn được nhà đầu tư chú ý trong các phiên phục hồi mà là sự trở lại của nhóm cổ phiếu bluechips, trong đó nổi bật là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Về kỹ thuật, với phiên tăng này đã xác nhận, VN-Index retest đường xu hướng tăng kể từ đầu năm thành công. Bên cạnh đó, một số nhóm cổ phiếu cũng đã có mức hỗ trợ cứng như nhóm cổ phiếu ngân hàng hoặc nhóm cổ phiếu thép… Do vậy, thị trường sẽ duy trì đà tăng trong tuần này, với tâm điểm là nhóm cổ phiếu bluechips như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, thép,…

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC): Tiếp tục vận động đi ngang

Nhịp rung lắc đã diễn ra sau một chuỗi ngày êm ả, VN-Index giảm mạnh với thanh khoản kỷ lục trong phiên 23/12 từ áp lực chốt lãi và bán tháo tại một số dòng cổ phiếu nóng. Dù vậy lực cầu bắt đáy vẫn mạnh ở vùng giá thấp và đẩy chỉ số quay lại vùng tích lũy 1.460 – 1.480 điểm.

Tính chung tuần giao dịch, VN-Index giảm nhẹ 0,2% cùng 12/19 ngành giảm điểm và số lượng cổ phiếu giảm áp đảo 233/158 cổ phiếu tăng. Đáng chú ý là sự trở lại của dòng cổ phiếu ngân hàng trong phiên giao dịch cuối tuần hỗ trợ mạnh mẽ cho đà hồi phục chỉ số.

Nhóm cổ phiếu này vẫn đang là bệ đỡ của thị trường khi chưa có thông tin hỗ trợ và các ý tưởng đầu tư mới rõ nét. Với những xu hướng khác nhau vào thời điểm cuối năm, cơ hội cho biến động lớn khó xảy ra, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục vận động đi ngang vào tuần cuối của năm.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục giằng co

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh đường trung bình 20 phiên (tức là ngưỡng 1.468 điểm) trong các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, khi dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, còn nhóm cổ phiếu vốn lớn vẫn tiếp tục trong giai đoạn tích lũy và đi ngang.

Điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn trên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có xu hướng giảm dần cho nên chúng tôi kỳ vọng nhóm cổ phiếu vốn lớn sẽ hồi phục trong vài phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies