Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 26/9: Dao động xung quanh ngưỡng 1.200 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/9, VN-Index giảm 11,42 điểm (-0,94%) xuống 1.203,28 điểm. HNX-Index giảm 1,2 điểm (-0,45%) xuống 264,44 điểm. UPCoM-Index tăng 0,04 điểm (0,05%) lên 88,59 điểm.

Thị trường chứng khoán trong nước giảm sang tuần thứ 4 liên tiếp dưới tác động từ chứng khoán thế giới khi hàng loạt ngân hàng trung ương lớn gấp rút nâng lãi suất. Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng quyết định tăng 100 điểm cơ bản đối với một loạt các lãi suất điều hành chủ chốt.

Các mức lãi suất mới sẽ chính thức áp dụng từ ngày 23/9. Thông tin lãi suất tiền gửi tăng đã ngay lập tức tác động tích cực đến các cổ phiếu của doanh nghiệp được hưởng lợi từ môi trường lãi suất tăng như nhóm cổ phiếu bảo hiểm ở phiên cuối tuần.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE giảm xuống còn 9.939 tỷ đồng so với phiên gia tăng hôm qua (11.667 tỷ đồng), tuy nhiên vẫn tăng so với mức bình quân 11.600 tỷ đồng của tuần trước. Tổng cộng có 443 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 529 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 26/9:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Đà phục hồi của thị trường bị chắn ngang sau thông tin tăng lãi suất điều hành chiều qua từ ngân hàng nhà nước khiến tâm lý thận trọng của nhà đầu tư gia tăng. Thanh khoản tuần này tiếp tục giảm, thậm chí có phiên mức thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE xuống mức thấp nhất 2 năm.

Trong bối cảnh thị trường chịu tác động bất lợi cả trong và ngoài nước, VN-Index giảm sang tuần thứ 4 liên tiếp nhưng vẫn trụ vững trên ngưỡng 1.200 điểm được xem là tín hiệu tích cực lúc này.

Từ tuần này, thị trường trong nước sẽ đón nhận các thông tin vĩ mô và báo cáo kết quả kinh doanh của doanh nghiệp được đánh giá hết sức tích cực khi nền so sánh cùng kỳ thấp. VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động xung quanh ngưỡng 1.200 điểm trước khi hồi phục sau loạt dữ liệu vĩ mô quý III.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Bất chấp nỗ lực hỗ trợ của dòng tiền từ phiên trước, thị trường vẫn chưa thể lấy lại đà tăng giá. Diễn biến dần giảm trong phiên với mức đóng cửa gần mức thấp nhất và thanh khoản vẫn chưa được cải thiện, cho thấy dòng tiền đã quay trở lại trạng thái thận trọng.

Tín hiệu hỗ trợ từ phiên trước chưa được xác nhận kèm theo diễn biến thận trọng của dòng tiền, có khả năng thị trường sẽ kiểm tra lại vùng 1.195-1.200 điểm của VN-Index. Nếu vùng hỗ trợ này vẫn chưa thể thu hút dòng tiền tham gia thì có thể thị trường sẽ tiếp tục đối diện với trạng thái suy yếu trong thời gian tới. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên giữ danh mục ở mức an toàn và quan sát tín hiệu của dòng tiền. Đồng thời nên chờ tín hiệu hỗ trợ đáng tin cậy hoặc lùi về mức giá hợp lý để tích lũy cổ phiếu có định giá tốt

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể tiếp tục “sideways” và VN-Index biến động trong vùng 1.200-1.220 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao, nhưng các chỉ số chính đang trong trạng thái quá bán ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật trong vài phiên tới.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư đang tỏ ra tích cực hơn với tình hình hiện tại, nhưng chỉ báo tâm lý vẫn đang nằm trong vùng bi quan.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies