Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 26/8: Đi lên trong nghi ngờ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/8, VN-Index tăng 11,72 điểm (0,92%) lên 1.288,88 điểm. HNX-Index tăng 0,56 điểm (0,19%) lên 301,86 điểm. UPCoM-Index tăng 0,29 điểm (0,31%) lên 93,59 điểm.

Thị trường trong nước tăng sang phiên thứ 3 liên tiếp và thanh khoản được cải thiện. VN-Index đóng cửa cao nhất 2 tháng vừa qua và có nhiều triển vọng tiến về mức đỉnh tháng 6. Nổi bật trong phiên hôm qua là nhóm cổ phiếu phân bón, hóa chất với nhiều cổ phiếu tăng trần.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE tăng lên mức 13.674 tỷ đồng so với mức 12.801 tỷ đồng ở trước đó, nhưng vẫn thấp hơn so với mức bình quân 14.091 tỷ đồng của tuần trước. Tổng cộng có 562 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 608 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 26/8:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Thị trường vượt vùng cản 1.280 điểm thành công kèm theo thanh khoản có sự cải thiện sẽ củng cố thêm triển vọng vượt đỉnh tháng 6 ở vùng 1.300 điểm. Với phiên tăng này, VN-Index có chuỗi tăng 7 tuần liên tiếp.

Chứng khoán thế giới đang tích cực khi nhà đầu tư kỳ vọng Fed ít “diều hâu” hơn, thị trường trong nước nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên trong nghi ngờ khi thanh khoản dù tăng nhưng vẫn thấp hơn so với kỳ vọng của nhà đầu tư. Dòng tiền đang hướng về nhòm cổ phiếu hàng hóa cơ bản như phân bón, hóa chất, thép, dầu khí,…

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Theo sau diễn biến thăm dò trước vùng cản 1.280-1.285 điểm, VN-Index đã có động thái đầu tiên vượt lên trên vùng cản này với trợ lực từ nhóm vốn hóa lớn. Mặc dù, có tín hiệu lan tỏa tích cực, dòng tiền vẫn chưa đủ mạnh mẽ để giúp thị trường bùng nổ và có hiện tượng chốt lời ở một số nhóm ngành. Với diễn biến này, thị trường vẫn có cơ hội tăng điểm trong thời gian tới và dần tiến về vùng đỉnh cũ 1.300-1.320 điểm của VN-Index.

Với diễn biến tăng dần về vùng rủi ro cao 1.300-1.320 điểm, nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên tận dụng đà tăng để cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro và việc mở vị thế mua sẽ cần phải quan sát, chọn lọc kỹ hơn.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

VN-Index có thể kiểm định lại vùng 1.260-1.285 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, nếu VN-Index duy trì đà tăng với khối lượng giao dịch tăng thì xu hướng tăng ngắn hạn có thể bền vững hơn và dòng tiền ngắn hạn cải thiện tích cực hơn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng nhẹ cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn đang dần lạc quan trở lại và cơ hội mua mới cũng gia tăng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp và tăng dần khi VN-Index vượt hoàn toàn mức 1.285 điểm, nghĩa là các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét tăng nhẹ tỷ trọng cổ phiếu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh của thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies