19 C
Hanoi
04/03/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 26/12: Tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm

Đóng cửa phiên 25/12, VN-Index tăng 14,6 điểm (1,32%) lên 1.117,66 điểm; HNX-Index tăng 1,18 điểm (0,52%) lên 229,45 điểm; UPCoM-Index tăng 0,08 điểm, dừng chân tại mốc 86,21 điểm.

VN-Index tăng điểm ngay từ lúc mở cửa và trải qua một phiên giao dịch tích cực hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 18/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành du lịch và giải trí dẫn đầu đà tăng, theo sau là ngành hàng và dịch vụ công nghiệp, dầu khí. Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng nhẹ trên sàn HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 25/12

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 26/12:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

VN-Index có thể sẽ thử thách đường trung bình 200 phiên trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt hoàn toàn đường trung bình 200 phiên trong những phiên tới, dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư đang tích cực hơn nhưng vẫn đang ở giai đoạn bi quan với diễn biến thị trường hiện tại. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index bắt đầu phiên giao dịch đầu tiên của tuần với một nhịp tăng điểm với biên độ mở rộng dần về cuối phiên. Chỉ số tăng điểm với mẫu nến marubozu đi kèm thanh khoản tăng, cùng với sự tích cực lan tỏa lên hầu hết các nhóm ngành cho thấy trạng thái hưng phấn của phe mua.

Mặc dù chỉ số vẫn có cơ hội duy trì quán tính tăng điểm, rủi ro gặp áp lực điều chỉnh lớn trở lại quanh ngưỡng vùng kháng cự 1.150 (+-15) cần được tính tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm, có thể cân nhắc bán hạ tỷ trọng các vị thế đã mở tại vùng 1.150 (+-15), và chỉ mở mua trở lại khi chỉ số về 1.085 (+-15).

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Xét về khung đồ thị ngày, hai chỉ báo MACD và RSI vẫn đang hướng lên cho thấy lực cầu đang dần quay trở lại thị trường và xác suất cao VN-Index sẽ tiếp tục hướng lên khu vực đỉnh cũ quanh 1.130. Tuy nhiên, tại khung đồ thị giờ, chỉ báo RSI đã ở vùng cao nên VN-Index có thể sẽ có sự rung lắc, điều chỉnh kỹ thuật trong phiên trong quá trình tăng điểm.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư cân nhắc gia tăng tỷ trọng đối với các cổ phiếu đã cho dấu hiệu kiểm định vùng hỗ trợ thành công hoặc cho tín hiệu vượt đỉnh đối với các cổ phiếu thuộc các nhóm ngành như dầu khí, chứng khoán, và bất động sản.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....