Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 26/11: Hạn chế giải ngân

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/11, VN-Index tăng 11,94 điểm (0,8%) lên 1.500,81 điểm. HNX-Index tăng 4,09 điểm (0,9%) lên 459,67 điểm. UPCoM-Index giảm 0,03 điểm (-0,03%) xuống 114,61 điểm.

Thị trường trong nước đóng cửa ở mức cao kỷ lục mới khi có sự đổi vai thành công giữa các nhóm cổ phiếu dẫn dắt, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử VN-Index vượt mốc 1.500 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng hạ nhiệt nhường chỗ cho nhóm cổ phiếu bất động sản cùng chứng khoán dẫn dắt thị trường đi lên. Đà tăng tiếp tục diễn ra trên diện rộng nhờ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đang quay lại mức đỉnh cũ sau nhịp điều chỉnh hai phiên liên tiếp.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE phiên này còn 29.188 tỷ đồng so với mức 33.763 tỷ đồng ở phiên hôm trước.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 26/11:

Chứng khoán MB (MBS): Thị trường đang đi lên bền vững

Thị trường có phiên đổi trụ thành công và lần đầu tiên VN-Index vượt mốc 1.500 điểm. Đà tăng diễn ra trên diện rộng với sự phục hồi mạnh mẽ từ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong đó nhóm cổ phiếu midcap có mức tăng mạnh nhất thị trường trong 2 phiên vừa qua.

Thanh khoản phiên này giảm nhẹ so với phiên 24/11 khi đa phần các cổ phiếu ngân hàng chững lại sau phiên tăng mạnh hôm trước ngoại trừ VCB và VPB. Thị trường đang đi lên bền vững, dòng tiền có sự lan tỏa và xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản,…

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Hạn chế giải ngân

Đây là lần đầu tiên VN-Index thử thách vùng đỉnh mới 1.500 và đang có dấu hiệu chốt lãi ở khá nhiều cổ phiếu tăng trưởng.

Thử thách lần đầu ở đỉnh cao mới, TTCK cần kiểm tra sự hưng phấn của nhà đầu tư, nên sẽ có những nhịp rung lắc quanh vùng đỉnh mới này. Nhà đầu tư cần xem xét mức độ rủi ro tại đây để có chiến lược hợp lý, cũng như hạn chế giải ngân trên vùng cao này.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Giằng co

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh ở phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index sẽ còn giằng co quanh ngưỡng 1.500 điểm hoặc có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ gần nhất 1.480 – 1.485 điểm. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn có dấu hiệu suy yếu cho thấy thị trường rất có khả năng sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh liên tục trong 1 – 2 phiên giao dịch tới.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn đang trong vùng bi quan cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức trung tính. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của VNMidcaps được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK