22 C
Hanoi
23/02/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 26/10: Khả năng tiếp tục đi ngang quanh mức 1.100 điểm

Chốt phiên 25/10, VN-Index giảm 4,24 điểm (-0,38%), xuống 1.101,66 điểm. HNX-Index giảm 1,89 điểm (-0,83%), xuống 227,01 điểm. UPCoM-Index tăng 0,03 điểm (+0,04%), lên 85,57 điểm.

Thị trường giằng co trước ngưỡng kháng cự 1.110 trong cả phiên sáng trước khi giảm xuống và đóng cửa tại mốc 1.101,66 điểm trong phiên chiều. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 5/18 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành bán lẻ, theo sau là bất động sản tăng nhẹ. Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 25/10

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 26/10:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

VN-Index có thể sẽ còn tiếp tục đi ngang quanh mức 1.100 điểm trong những phiên tới. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng trở lại cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua mới trong giai đoạn này.

Kịch bản đi ngang trong những phiên tới được đánh giá cao khi thị trường đang bước vào mùa công bố kết quả kinh doanh quý III/2023, dòng tiền sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong giai đoạn này và thanh khoản có khả năng sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp.

Điểm sáng là nhóm cổ phiếu bất động sản có dấu hiệu tích cực trong hai phiên giao dịch vừa qua, nhưng chúng tôi vẫn đánh giá nhóm cổ phiếu này vẫn chỉ đang trong giai đoạn hồi phục ngắn hạn.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau những nỗ lực tăng điểm bất thành trong phiên, VN-Index dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm về cuối phiên. Áp lực phân phối tăng mạnh quạnh ngưỡng kháng cự đáng lưu ý 1.11x, tương ứng với MA200 trên khung ngày, đã khiến cho đà tăng điểm tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên và bên bán một lần nữa chiếm ưu thế trở lại.

Mặc dù cơ hội mở rộng nhịp hồi phục vẫn hiện hữu, VN-Index nhiều khả năng sẽ lùi về các ngưỡng hỗ trợ, gần là 1.07x và sâu hơn là 1.055 (+-10), nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy. Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên cơ cấu danh mục về mức an toàn trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ gia tăng một phần tỷ trọng trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ xa.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, áp lực bán về gần cuối phiên đã khiến cho VN-Index không còn duy trì được sắc xanh, hình thành nến giảm điểm có dạng tương tự như nến búa ngược (Inverted hammer). Xét về khung đồ thị ngày, khu vực 1.110-1.115 điểm tương ứng với khu vực đáy cũ và cũng là điểm giao cắt với đường trung bình động MA200 sẽ là kháng cự ngắn hạn của VN Index. Bên cạnh đó, hầu hết các chỉ báo vẫn đang suy yếu và đi ngang trở lại cho thấy lực cầu tham gia thị trường là chưa đủ để kỳ vọng VN-Index sẽ có được nhịp phục hồi đáng kể ngay trong một vài phiên tới.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn giữ tâm lý thận trọng, chỉ ưu tiên tận dụng những nhịp bật nảy của thị trường để giải ngân lướt sóng hạ giá vốn đối với những cổ phiếu vẫn đang khả dụng trong tài khoản và chưa nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....