Image default
Chứng khoán Chứng khoán phái sinh Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 25/8: Thị trường tiếp tục kiểm tra cung cầu tại vùng 1.280 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/8, VN-Index tăng 6,35 điểm (0,5%) lên 1.277,16 điểm. HNX-Index tăng 2,16 điểm (0,72%) lên 301,3 điểm. UPCoM-Index tăng 0,52 điểm (0,56%) lên 93,3 điểm.

Thị trường trong nước tăng sang phiên thứ 2 liên tiếp trong bối cảnh thanh khoản vẫn ở mức thấp. Đây có thể là một trong các nguyên nhân khiến thị trường chưa thể bứt phá khỏi mức cản ở khu vực 1.280 điểm dù độ rộng thị trường vẫn tương đối tích cực và có dòng cổ phiếu dẫn dắt. Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE tăng nhẹ so với phiên liền trước, đạt 12.801 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 25/8:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Các nhóm cổ phiếu như: năng lượng, hóa chất, bất động sản khu công nghiệp,… nổi bật nhưng chủ yếu là những cổ phiếu vừa và nhỏ nên không đóng góp nhiều điểm số cho thị trường. Dòng tiền đang có xu hướng dịch chuyển sang nhóm midcap và smallcap khi VN-Index vẫn gặp khó ở vùng cản 1.280 điểm.

Nhà đầu tư có giao dịch mua, bán chứng khoán khớp lệnh ở phiên ngày mai (ngày T+0) sẽ nhận được chứng khoán, tiền trước 13h ngày 29/8 (ngày T+2) để có thể thực hiện mua, bán chứng khoán trong phiên giao dịch buổi chiều cùng ngày.

Trong kịch bản thị trường vẫn chưa thể dứt điểm vùng cản 1.280 điểm thì nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ sẽ có thêm lợi thế khi vòng quay cổ phiếu sẽ tăng lên.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường tiếp tục diễn biến hồi phục nhưng nhìn chung cầu giá cao vẫn còn thận trọng, đặc biệt là khi VN-Index tiến đến vùng 1.280 điểm và VN30-Index tiến đến vùng 1.300 điểm. Tuy nhiên, lực cung cũng chưa tăng mạnh, thể hiện qua thanh khoản giảm so với phiên trước và VN-Index có nến Star. Điều này đã giúp thị trường vẫn giữ được cân bằng.

Dự kiến, thị trường tiếp tục kiểm tra cung cầu tại vùng 1.280 điểm của VN-Index và vùng 1.300 điểm của VN30-Index trong thời gian gần tới. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý khả năng áp lực cản gia tăng khi thị trường tăng điểm. Do vậy, nhà đầu tư tiếp tục chú ý quan sát diễn biến cung cầu tại vùng cản 1.280-1.285 điểm. Đồng thời nên cân nhắc tận dụng nhịp tăng để tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro, do áp lực từ vùng cản đối với thị trường vẫn đang hiện hữu.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, nếu chỉ số VN-Index điều chỉnh và đóng cửa giảm điểm trong phiên kế tiếp thì rủi ro ngắn hạn có thể sẽ gia tằng dần và VN-Index khó có thể vượt hoàn toàn vùng kháng cự 1.260-1.285 điểm, đặc biệt đồ thị giá của các chỉ số chính vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên VN-Index có thể sẽ còn giằng co trong vùng 1.260-1.285 điểm trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies