30 C
Hanoi
15/07/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 25/5: Rủi ro ngắn hạn vẫn có dấu hiệu gia tăng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/5, VN-Index giảm 4,06 điểm xuống 1.061,79 điểm; HNX-Index tăng nhẹ 0,17 điểm lên 215,96 điểm; UPCOM-Index giảm 0,07 điểm xuống 80,93 điểm.

Thị trường tiếp tục tích lũy trong vùng 1.060-1.070 và kết phiên tại mốc 1.061,79 điểm, giảm nhẹ so với phiên liền trước. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 15/19 ngành giảm điểm, trong đó những ngành như tài nguyên cơ bản, hóa chất, bán lẻ, ngân hàng có một phiên giao dịch không mấy tích cực.

Ở chiều ngược lại, ngành bất động sản, dịch vụ tài chính tăng tốt, hưởng ứng từ quyết định hạ lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước. Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng nhẹ trên sàn HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 24/5. Nguồn: Tradingview

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 25/5:

Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm vào đầu phiên, trải qua nhịp giằng co giữa phiên trước khi suy yếu và giảm điểm về cuối phiên. Sau nhịp tăng điểm với độ dốc khá thoải, việc xuất hiện hai phiên giảm điểm liên tiếp với thân nến dài cho thấy áp lực điều chỉnh đang có phần lấn át.

Mặc dù vậy về tổng thể, chỉ số đang vận động trong dải đi ngang kéo dài hơn 3 tháng nên cơ hội tăng/giảm trong ngắn hạn vẫn đang khá trung tính. Với xu hướng giảm điểm chủ đạo trong trung hạn, đi ngang trong ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ tham gia trading với một tỷ trọng thấp, kê mua khi giá cổ phiếu điều chỉnh về lại hỗ trợ và tránh mua đuổi trong các nhịp tăng vượt đỉnh.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp điều chỉnh trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 20 phiên (tức là mức 1.055 điểm).

Rủi ro ngắn hạn vẫn có dấu hiệu gia tăng cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này và thị trường có thể sẽ chững lại đà tăng trong ngắn hạn, đồ thị giá của các chỉ số chính có thể sẽ biến động hẹp với thanh khoản thấp trong vài phiên tới.

Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo nến đỏ giảm điểm về quanh khu vực 1.060 điểm. Xét về khung đồ thị ngày, VN Index vẫn đang giao dịch trong biên độ hẹp quanh vùng điểm 1.060-1.070 điểm.

Xu hướng tích lũy trên MA20 và dần đi ra khỏi mây ichimoku hiện tại của thị trường vẫn được đánh giá là tích cực.

Tuy nhiên, tại khung đồ thị giờ, hai chỉ báo RSI và MACD vẫn đang hướng xuống cho thấy việc rung lắc, tăng giảm đan xen vẫn sẽ tiếp tục diễn ra trước khi bước vào nhịp tăng mới.

Khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu, bám sát thị trường, tận dụng những nhịp rung lắc mạnh để giải ngân gia tăng tỷ trọng đối với những cổ phiếu đã khả dụng trong danh mục và đang thu hút được lực cầu tốt như chứng khoán, dầu khí.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....