30 C
Hanoi
28/05/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 25/4: Sớm gặp áp lực rung lắc trở lại quanh vùng cản gần 1.220 trong quá trình hồi phục

(GVNET) – Kết phiên 24/4, VN-Index tăng 28,21 điểm (+2,4%), đóng cửa ở 1.205,61 điểm; HNX-Index cũng tăng 5,24 điểm (+2,35%) lên 227,87 điểm; UPCoM-Index tăng 0,86 điểm (+0,98%) lên 88,45 điểm.

VN-Index trải qua một phiên giao dịch tích cực ngay từ khi mở cửa. Chỉ số tăng một mạch và đóng cửa tại mốc 1.205,61 điểm, tăng hơn 28 điểm so với hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành công nghệ thông tin, dẫn đầu đà tăng, theo sau là ngành hóa chất, bán lẻ, dịch vụ tài chính… Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 24/4

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 25/4:

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường bật tăng mạnh sau khi tiếp tục giữ vững vùng MA(200), vùng 1.177 điểm. Mức tăng điểm mạnh và thanh khoản tăng so với phiên trước nhưng nhìn chung vẫn còn ở mức khá thấp, cho thấy dòng tiền chỉ tập trung lại một số nhóm cổ phiếu nhất định và chưa có sự lan tỏa mạnh. Mức tăng điểm mạnh cũng đã đưa thị trường tiến đến gần vùng cản 1.210-1.220 điểm.

Dự kiến diễn biến hồi phục sẽ tiếp diễn trong phiên giao dịch tiếp theo, tuy nhiên mức hồi phục có thể không còn nhiều do áp lực cung từ vùng cản 1.210-1.220 điểm. Do vậy, nhà đầu tư cần tránh mua đuổi và giữ tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý, đồng thời quan sát diễn biến cung cầu tại vùng cản để đánh giá lại trạng thái của thị trường. Hiện tại nhà đầu tư vẫn nên cân nhắc các đợt hồi phục để chốt lời hoặc cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ thử thách vùng kháng cự 1.200-1.225 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, nhịp điều chỉnh vẫn có thể xuất hiện trong phiên kế tiếp khi các nhà đầu tư có động thái chốt lời với các vị thế đã bắt đáy trong những phiên trước đó. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn đã giảm bi quan hơn so với phiên trước đó.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và có thể xem xét mua thăm dò với tỷ trọng thấp.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến tích cực với các nhịp tăng điểm gối đầu. Chỉ số hình thành mẫu nến “marubozu” tăng điểm, cho thấy sự áp đảo của phe mua trong hầu hết phiên giao dịch và bước đầu giải tỏa tâm lý tiêu cực đang có phần lấn át thị trường.

Mặc dù vậy, với việc đường MA20 ngày vẫn đang hướng xuống và có xu hướng cắt đường MA50, VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm gặp áp lực rung lắc trở lại quanh vùng cản gần 1.220 (+-5) trong quá trình hồi phục. Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên quản trị rủi ro và bán giảm vị thế, cơ cấu lại danh mục trong các nhịp hồi phục sớm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....