24 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 24/4: Biến động trong vùng 1.270-1.290 điểm

(GVNET) – Kết phiên 23/4, VN-Index đánh rơi 12,82 điểm (-1,08%) lùi xuống mốc 1.177,4 điểm; HNX-Index giảm 2,67 điểm (-1,19%) xuống 222,63 điểm; UPCoM-Index giảm 0,51 điểm (-0,58%) xuống còn 87,51 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 12/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành bất động sản dẫn đầu đà giảm, theo sau là ngành hóa chất, dịch vụ tài chính,… Ở chiều ngược lại, công nghệ thông tin, bán lẻ, … lại có phiên giao dịch tích cực. Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 23/4

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 24/4:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ còn biến động trong vùng 1.270-1.290 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng.

Theo quan sát, các nhà đầu tư vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường tại các nhịp tăng, và nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra thì thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong những phiên giao dịch tới. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang có diễn biến tích cực hơn, đặc biệt chỉ số VN30 vẫn giao dịch trên đường trung bình 100 phiên.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong hầu hết phiên giao dịch, trước khi lao dốc về cuối phiên. Sự suy yếu của nhóm cổ phiếu trụ đã tạo áp lực lên thị trường trong phiên chiều hôm qua, thời điểm chứng khoán về tài khoản sau phiên bắt đáy T-2 trước đó, khiến cho chỉ số mở rộng đà giảm điểm về cuối phiên.

Mặc dù lực cầu sau đó gia tăng trở lại ở một vài cổ phiếu trụ giúp cho VN-Index tránh được một phiên giảm sâu, trạng thái giằng co cung – cầu nhiều khả năng vẫn tiếp diễn, tuy nhiên với rủi ro điều chỉnh gia tăng vẫn có phần lấn át hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế mua mới, ưu tiên quản trị rủi ro và bán giảm vị thế, cơ cấu lại danh mục trong các nhịp hồi phục sớm.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường vẫn đang trong quá trình dò đáy trong vùng 1.170-1.195. Trong những phiên tới, VN-Index cần thu hẹp biên độ giao dịch hơn để hình thành đáy tích lũy vững chắc.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....