Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 24/12: Tận dụng nhịp hồi để cơ cấu danh mục

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12, VN-Index giảm 20,71 điểm (-1,4%) xuống 1.456,96 điểm. HNX-Index giảm 10,49 điểm (-2,32%) xuống 442,61 điểm. UPCoM-Index giảm 1,47 điểm (-1,35%) xuống 109,46 điểm.

Thị trường trong nước có phiên giảm mạnh dưới áp lực chốt lời ở nhóm cổ phiếu bất động sản, bên cạnh đó nhóm midcap và smallcap cũng có phiên retest đỉnh cao mới.

Đáng chú ý là thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE tiệm cận mức cao lịch sử, chủ yếu do hoạt động chốt lời ở các nhóm cổ phiếu nóng, bên cạnh đó việc chỉ số VN30 để mất ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật cũng khiến nhà đầu tư phải cắt lỗ.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE đạt 37.903 tỷ đồng, đây cũng là mức cao thứ 3 trong lịch sử sau 2 phiên hơn 41.000 tỷ đồng ở tháng 11 vừa qua.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 24/12:

Chứng khoán MB (MBS): 1.465-1.468 là vùng hỗ trợ gần

Độ rộng thị trường cho thấy ngoài áp lực chốt lời thì nhóm bluechips cũng diễn ra hoạt động cắt lỗ khi chỉ số VN30 để mất ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật. Đáng chú ý trong phiên hôm qua là thanh khoản được đẩy lên gần mức cao kỷ lục, cho thấy việc giảm giá mạnh ở một số cổ phiếu bluechips đã kích hoạt dòng tiền lớn tham gia bắt đáy.

Về kỹ thuật, với phiên điều chỉnh này, VN-Index đã test lại đường xu hướng tăng kể từ đầu năm và hồi phục nhẹ. Trong khi đó, một số nhóm cổ phiếu cũng đã giảm về mức đáy tháng 7 như nhóm cổ phiếu ngân hàng hoặc nhóm cổ phiếu thép,…Do vậy, thị trường sẽ có phiên hồi kỹ thuật, nhịp giảm vẫn là cơ hội để tích lũy cổ phiếu bluechips đã giảm về ngưỡng hỗ trợ mạnh.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Nhịp hồi là cơ hội cơ cấu danh mục

Với tín hiệu hiện tại, VN-Index cũng như VN30-Index đang chuyển hướng rủi ro. Tuy nhiên, thị trường có động thái hỗ trợ và hồi nhẹ cuối phiên nên có khả năng sẽ có nhịp hồi phục nhỏ để kiểm tra lại cung cầu. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng. Nhịp hồi phục sắp tới có thể là cơ hội để cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiều rủi ro do nhìn chung rủi ro vẫn đang tiềm ẩn trên thị trường.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Lực cầu giá thấp gia tăng

Thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 20 phiên (tức là ngưỡng 1.469 điểm). Đồng thời, các chỉ số đang giảm về các vùng hỗ trợ quan trọng cho thấy thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi do lực cầu giá thấp gia tăng tại các ngưỡng hỗ trợ quan trọng.

Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu gia tăng lên nhóm cổ phiếu thép. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 35 – 40% danh mục và hạn chế bán ra ở các nhịp giảm mạnh trong phiên tới.

Đặc biệt, các nhà đầu tư ngắn hạn đang nắm giữ ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và thép thì có thể duy trì vị thế nắm giữ do rủi ro ngắn hạn đã có chiều hướng giảm ở hai nhóm cổ phiếu này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies