Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 23/8: Thị trường vẫn còn tiềm ẩn rủi ro điều chỉnh

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/8, VN-Index giảm 8,75 điểm (-0,69%) xuống 1.260,43 điểm. HNX-Index giảm 3,21 điểm (-1,08%) xuống 294,73 điểm. UPCoM-Index giảm 0,55 điểm (-0,59%) xuống 92,22 điểm.

Thị trường trong nước điều chỉnh sau 6 tuần tăng liên tiếp, áp lực bán đã xuất hiện ở 2 phiên cuối tuần trước nhưng chỉ số chỉ giảm nhẹ khi có nhóm cổ phiếu trụ nâng đỡ, do vậy khi lực kéo này không còn được duy trì nữa thì thị trường sẽ điều chỉnh ở chỉ số rõ ràng hơn.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE còn 13.140 tỷ đồng so với mức bình quân 14.091 tỷ đồng của tuần trước, đây cũng là phiên thanh khoản thấp nhất trong 6 phiên vừa qua.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 23/8:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Tín hiệu điều chỉnh của thị trường đã rõ ràng trên chỉ số sau chuỗi tăng 6 tuần liên tiếp vừa qua. Thị trường trong nước đã có chuỗi hồi phục sớm hơn so với các thị trường trên thế giới trước 1 tuần, tuy nhiên đà phục hồi chỉ bằng 2/3 so với các thị trường trên. Do vậy, khi thị trường thế giới điều chỉnh cuối tuần vừa qua, thị trường trong nước đã điều chỉnh rõ ràng hơn khi mức giảm phiên mạnh nhất hơn 1 tháng qua.

Về kỹ thuật, VN-Index đã giảm sang phiên thứ 3 liên tiếp, áp lực điều chỉnh có thể đưa VN-Index retest vùng hỗ trợ 1.247 -1.250 điểm trong phiên hôm nay.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường tiếp tục theo chiều hướng thận trọng và lùi bước. Với diễn biến hiện tại của thị trường, tín hiệu hỗ trợ tại vùng 1.263 điểm trong phiên trước đã không được xác nhận do dòng tiền vẫn thận trọng và khá bị động tại vùng này.

Mặc dù VN-Index có động thái đảo chiều hồi phục khi lùi về gần ngưỡng 1.255 điểm nhưng tín hiệu hỗ trợ này chưa đủ mạnh và chưa được xác nhận. Do vậy, thị trường vẫn còn tiềm ẩn rủi ro điều chỉnh và chúng ta cần chờ tín hiệu xác nhận vùng hỗ trợ 1.255 điểm của VN-Index hoặc tín hiệu hỗ trợ khác mạnh hơn.

Hiện tại, nhà đầu tư nên chậm lại để quan sát tín hiệu cung cầu, tạm thời nên hạn chế vị thế mua và cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro do yếu tố hỗ trợ chưa rõ ràng của thị trường

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tăng nhẹ và VN-Index có thể sẽ còn biến động hẹp quanh mức 1.260 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ biến động hẹp với thanh khoản thấp ở những phiên giao dịch tới và dòng tiền có thể sẽ tiếp tục suy yếu ở những phiên giao dịch tới.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm về mức cân bằng cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn tỏ ra thận trọng với diễn biến thị trường hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies