Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 23/12: Cơ hội lúc này đang ở nhóm cổ phiếu nhỏ

Kết phiên 22/12, VN-Index giảm 1,07 điểm (-0,07%) xuống 1.477,67 điểm. HNX-Index giảm 1,91 điểm (-0,42%) xuống 453,1 điểm. UPCoM-Index giảm 0,44 điểm (-0,4%) xuống 110,93 điểm.

Thị trường trong nước trái chiều khi nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ lập các đỉnh cao mới trong khi nhóm cổ phiếu VN30 bị bán mạnh, đáng chú ý là dòng tiền vẫn kiên định ở lại nhóm cổ phiếu bất động sản.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE tăng lên mức tương đương với phiên cơ cấu của các quỹ ETF tuần trước khi nhà đầu tư cố gắng thoát ra khỏi các cổ phiếu bluechips để tìm cơ hội ở nhóm cổ phiếu đầu cơ.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE đạt 31.679 tỷ đồng, cao nhất kể từ đầu tuần này và cao hơn so với mức bình quân ở tuần trước ở 25.845 tỷ đồng.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 23/12:

Chứng khoán MB (MBS): Cơ hội lúc này đang ở nhóm cổ phiếu nhỏ

Thị trường vẫn duy trì trạng thái đi ngang kéo dài gần hai tuần nay, dòng tiền dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ để tìm kiếm cơ hội, đặc biệt là nhóm cổ phiếu bất động sản (bao gồm cả bất động sản khu công nghiệp).

Về kỹ thuật, nhóm cổ phiếu midcap và smallcap có phiên vượt đỉnh cũ và lập mức cao mới, do vậy đã lôi kéo được dòng tiền dịch chuyển từ nhóm bluechips sang. Cơ hội lúc này đang ở nhóm cổ phiếu nhỏ, tuy vậy nhà đầu tư cũng cần chú ý dòng tiền bắt đáy ở nhóm cổ phiếu bluechips, đặc biệt là nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng,… khi kết quả kinh doanh quý IV sắp được công bố.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Áp lực và rủi ro tại vùng cản 1.480 – 1.490 điểm vẫn chưa thuyên giảm

VN-Index tiếp tục có phiên thử thách vùng cản 1.480 – 1.490 điểm nhưng kết phiên vẫn dưới ngưỡng 1.480 điểm. Thanh khoản giảm so với 2 phiên trước và dưới mức trung bình 50 phiên, cho thấy nỗ lực của dòng tiền chưa đủ và vẫn trong trạng thái thận trọng.

Với nhiều lần thử thách vùng cản chưa thành, khả năng vượt vùng cản 1.480 – 1.490 điểm của VN-Index ngày càng gặp nhiều khó khăn. Đồng thời, áp lực và rủi ro tại vùng cản này đối với VN-Index vẫn chưa thuyên giảm. Do vậy, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng, đồng thời cũng nên tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Biến động mạnh vào cuối phiên

Thị trường có thể sẽ còn tiếp tục giằng co vào đầu phiên và các chỉ số có thể sẽ biến động mạnh hơn vào cuối phiên. Điểm tích cực là khối lượng giao dịch đã gia tăng trở lại, nhưng dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục đi ngang hoặc giảm, đặc biệt là nhóm cổ phiếu thép giảm về gần vùng đáy tháng 7/2021 cho thấy lực cầu có thể sẽ gia tăng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng với xu hướng chung của thị trường.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu 35 – 40% danh mục và chỉ nên xem xét mua mới với tỷ trọng thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies