20 C
Hanoi
04/03/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 23/1: Có thể gặp áp lực chốt lời

Kết phiên 22/1, VN-Index đóng cửa tăng 1,36 điểm (+0,12%) lên 1.182,86 điểm; HNX-Index tăng 0,29 điểm (+0,13%) lên 229,77 điểm; UPCoM-Index tăng 0,25 điểm (+0,29%) lên 87,72 điểm.

VN-Index bật tăng từ khi mở cửa tuy nhiên ngay sau đó áp lực chốt lời khiến chỉ số đảo chiều giảm xuống ngưỡng 1.179 điểm và chỉ bật lên ở cuối phiên chiều.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 8/18 ngành tăng điểm, trong đó tài nguyên cơ bản, dịch vụ tài chính là hai ngành dẫn đầu đà tăng. Về giao dịch khối ngoại, họ mua ròng trên HOSE và bán ròng trên HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 22/1

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 23/1:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN30 có thể tăng về mức 1.210 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, dòng tiền có xu hướng quay trở lại nhóm cổ phiếu Midcaps cho nên độ rộng thị trường đang có diễn biến tích cực hơn và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Mặc dù VN-Index và VN30-Index đang tiến vào vùng kháng cự ngắn hạn, nhưng chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư có thể mua và nắm giữ danh mục ngắn hạn, đặc biệt cơ hội mua mới vẫn còn nhiều trong giai đoạn này.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp tăng điểm mở cửa phiên, VN-Index diễn biến rung lắc trong phiên trước khi đảo chiều hồi phục một phần về cuối phiên. Việc VN-Index hình thành mẫu nến rút chân, cùng với thanh khoản gia tăng vài một vài nhóm ngành dẫn dắt đã giúp cho chỉ số tránh được một phiên giảm điểm tiêu cực.

Nhiều khả năng chỉ số có thể tiếp tục duy trì quán tính tăng điểm lên vùng đích kỳ vọng được đặt quanh 1.185 (+-10). Nhà đầu tư được khuyến nghị mua/bán linh hoạt hai chiều tỷ trọng thấp tại các vùng hỗ trợ/kháng cự, cụ thể là quanh 1.145 (+-5) và quanh 1.185 (+-5).

Chứng khoán BIDV (BSC)

Dưới tác động của thanh khoản khiêm tốn, thị trường có thể gặp áp lực chốt lời trong những phiên tới khi chỉ số chạm ngưỡng kháng cự 1.180 – 1.185.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....