Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 22/8: Có tín hiệu điều chỉnh kỹ thuật

Kết thúc phiên giao dịch ngà 19/8, VN-Index giảm 4,48 điểm (-0,35%) xuống 1.269,18 điểm. HNX-Index giảm 3,25 điểm (-1,08%) xuống 297,94 điểm. UPCoM-Index giảm 0,08 điểm (-0,09%) xuống 92,77 điểm.

Thị trường trong nước điều chỉnh sang phiên thứ 2 liên tiếp nhưng vẫn hoàn tất một tuần tăng điểm, đây cũng là tuần tăng thứ 6 liên tiếp của chỉ số VN-Index. Nhóm midcap và smallcap giảm liền mạch 3 phiên là dấu hiệu cho nhịp điều chỉnh này.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE còn 13.573 tỷ đồng so với mức 14.081 tỷ đồng ở phiên trước đó và mức bình quân 14.063 tỷ đồng của tuần trước.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 22/8:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Thị trường đã có dấu hiệu điều chỉnh trong những phiên gần đây khi tín hiệu từ nhóm midcap và smallcap. VN-Index tuy giảm phiên thứ 2 liên tiếp nhưng vẫn tăng một mạch 6 tuần liền. Do vậy, nếu tham chiếu chỉ số chung sẽ không phản ảnh đúng diễn biến ở chỉ số. Độ rộng thị trường 3 phiên liên tiếp đều nghiêng về bên bán, điều đó cho thấy dù chỉ số tăng hoặc điều chỉnh nhẹ nhưng giá cổ phiếu giảm nhiều hơn trên diện rộng.

Về kỹ thuật, VN-Index tiếp tục không vượt cản ở ngưỡng MA100 ngày cũng có thể là tín hiệu điều chỉnh kỹ thuật. Do vậy, nhà đầu tư có thể chốt dần ở các cổ phiếu đã tăng mạnh và cơ cấu danh nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường tiếp tục thất bại trong việc nới rộng đà tăng lên trên vùng cản 1.280 và lùi bước do lực cầu giá cao vẫn còn thận trọng. Tuy nhiên, thị trường cũng đã ghi nhận tín hiệu gia tăng của dòng tiền bắt đáy khi VN-Index lao nhanh về vùng hỗ trợ 1.262-1.268 điểm và vùng 1.290 điểm của VN30-Index.

Với động thái hỗ trợ ngắn hạn này, thị trường vẫn còn cơ hội được hỗ trợ và tăng điểm trở lại. Tuy nhiên, mẫu hình nến Doji tại vùng cản SMA100 trong đồ thị tuần của VN-Index có thể sẽ gia tăng áp lực bán trên vùng cản 1.280-1.285 điểm trong tuần kế tiếp. Do đó, nhà tư vẫn nên chậm lại để quan sát áp lực cung cầu tại vùng cản để chủ động chốt lời ở những cổ phiếu yếu.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong các phiên giao dịch đầu tuần và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.250 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn trên chỉ số VNSmallcaps có dấu hiệu gia tăng cho thấy áp lực điều chỉnh có thể gia tăng lên nhóm cổ phiếu này trong tuần giao dịch tới.

Trong ngắn hạn, VN-Index sẽ chưa thể vượt hoàn toàn được vùng kháng cự 1.260-1.285 điểm. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm mạnh cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn đang tỏ ra thận trọng với diễn biến hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies