30 C
Hanoi
28/05/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 22/3: Rủi ro đảo chiều khi chỉ số tiếp cận vùng cản kế tiếp tại quanh 1.300.

Chốt phiên 21/3, VN-Index tăng 16,34 điểm (+1,30%), lên 1.276,42 điểm; HNX-Index 3,12 điểm (+1,31%), lên 241,14 điểm; UpCoM-Index tăng 0,27 điểm (+0,30%), lên 90,82 điểm.

Thị trường tiếp tục bật tăng hơn 16 điểm và đóng cửa tại mốc 1.276,42 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 16/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành dầu khí dẫn đầu đà tăng, theo sau là nhóm ô tô và phụ tùng, ngân hàng,… Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 21/3

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 22/3:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên kế tiếp, nhưng đà tăng có thể duy trì. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên VN-Index có thể sẽ sớm vượt hoàn toàn vùng kháng cự 1.268-1.270 điểm trong vài phiên tới.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng manh cho thấy các nhà đầu tư đang dần lạc quan hơn với diễn biến thị trường và cơ hội mua mới vẫn còn khi rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp mặc dù các chỉ số đã tăng cao trong những phiên gần đây.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên, VN-Index diễn biến giằng co với biên độ hẹp trước khi bật tăng mạnh về cuối phiên. Lực cầu hưng phấn ngay từ đầu phiên giúp cho chỉ số tạo gap tăng điểm, duy trì hiệu ứng hồi phục. Thêm vào đó, cơ hội chinh phục vùng đỉnh ngắn hạn cũ được mở rộng hơn với động lực được gia tăng trở lại bởi dòng tiền, cũng như yếu tố nâng đỡ đến từ nhóm cổ phiếu trụ.

Mặc dù vậy, rủi ro đảo chiều xu hướng khi chỉ số tiếp cận vùng cản kế tiếp tại quanh 1.300 (+-10). Rủi ro này cần được chú ý nếu chỉ số tăng vượt đỉnh nhưng khối lượng giao dịch của thị trường lại không tăng tương ứng hoặc xuất hiện thêm những phiên bulltrap, phân phối mạnh.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp tăng điểm, thực hiện chiến lược bán chủ động chốt lời từng phần ở vùng giá cao khi VN-Index hoặc cổ phiếu mục tiêu vượt đỉnh đối với các vị thế trading đã mua thêm trong nhịp điều chỉnh vừa qua hoặc hiện còn đang nắm giữ.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp sau những nhịp rung lắc mạnh trước đó với thanh khoản và dòng tiền có diễn biến vận động tích cực. Ở khung đồ thị ngày, đường DI+ hướng lên quanh mốc 30, chỉ báo MACD mới tạo 1 đỉnh và chưa cho dấu hiệu tạo đỉnh thứ 2, cùng dòng tiền đang cho diễn biến tích cực cho thấy thị trường đang khá hưng phấn và sẽ sớm vượt khu vực kháng cự quanh 1.270-1.280.

Ở khung đồ thị giờ, VN-Index đã tiệm cận đường trên của dải bollinger band, đường Senkou Span B cắt lên đường Senkou Span A của mây Ichimoku góp phần củng cố cho xu hướng chung của thị trường. Nếu dòng tiền tiếp tục duy trì vận động tích cực cùng thanh khoản gia tăng tốt, VN-Index sẽ sớm tiếp cận vùng điểm 1.300 trong ngắn hạn.

Chúng tôi giữ nguyên quan điểm và khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp rung lắc trong phiên khi VN-Index kiểm tra thành công khu vực kháng cự 1.270-1.280 điểm để gia tăng tỷ trọng đối với những cổ phiếu thuộc các nhóm ngành đang thu hút dòng tiền tốt như bất động sản, ngân hàng, chứng khoán.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....