Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 22/12: Diễn biến của thị trường đang tích cực

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/12, VN-Index tăng 1,41 điểm (0,1%) lên 1.478,74 điểm. HNX-Index tăng 0,42 điểm (0,09%) lên 455,01 điểm. UPCoM-Index tăng 0,35 điểm (0,32%) lên 111,37 điểm.

Thị trường trong nước cũng có phiên hồi phục cùng xu hướng với các thị trường trong khu vực nhưng vẫn trong xu hướng đi ngang sang phiên thứ 7 liên tiếp với thanh khoản tiếp tục có sự cải thiện. Tín hiệu đáng chú ý là dòng tiền bị hút vào nhóm cổ phiếu bất động sản với nhiều cổ phiếu tăng trần.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE tăng nhẹ so với phiên hôm trước, đạt 26.834 tỷ đồng và tương đương so với mức bình quân tuần trước dù có đóng góp từ hoạt động cơ cấu của các quỹ ETF.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 22/12:

Chứng khoán MB (MBS): Diễn biến của thị trường đang tích cực

Thị trường đã có phiên phục hồi nhưng vẫn duy trì xu hướng đi ngang sang phiên thứ 7 liên tiếp, tín hiệu tích cực lúc này là diễn biến từ các thị trường thế giới đã bình ổn trở lại, bên cạnh đó thanh khoản thị trường vẫn được duy trì ở mức cao.

Dòng tiền ở phiên này bị hút mạnh vào nhóm cổ phiếu bất động sản nên có hoạt động chốt lời ở các nhóm cổ phiếu khác như chứng khoán, ngân hàng, dầu khí,…. Diễn biến của thị trường đang tích cực, nhà đầu tư không nên mua đuổi, kiên trì với danh mục có sẵn, các nhịp điều chỉnh sẽ là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục hoặc tích lũy thêm cổ phiếu.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Khả năng vượt vùng cản 1.480 – 1.490 điểm ngày càng gặp nhiều khó khăn

VN-Index tiếp tục có phiên thử thách vùng cản 1.480 – 1.490 điểm nhưng kết phiên vẫn dưới ngưỡng 1.480 điểm. Thanh khoản giảm so với 2 phiên trước và dưới mức trung bình 50 phiên, cho thấy nỗ lực của dòng tiền chưa đủ và vẫn trong trạng thái thận trọng.

Với nhiều lần thử thách vùng cản chưa thành, khả năng vượt vùng cản 1.480 – 1.490 điểm của VN-Index ngày càng gặp nhiều khó khăn. Đồng thời, áp lực và rủi ro tại vùng cản này đối với VN-Index vẫn chưa thuyên giảm. Do vậy, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng, đồng thời cũng nên tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục chuỗi đi ngang

VN-Index có thể sẽ tiếp tục chuỗi đi ngang trong phiên giao dịch kế tiếp và chỉ số vẫn biến động trong vùng giá 1.470 – 1.480 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thể sẽ có biến động tích cực và xu hướng tăng ở hai nhóm cổ phiếu này sẽ rõ ràng hơn trong ngắn hạn.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng nhẹ cho thấy các nhà đầu tư có thể tiếp tục tìm kiếm cơ hội ngắn hạn và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính.

Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 35 – 40% danh mục và chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp dưới 5% do rủi ro ngắn hạn vẫn còn ở mức cao và dòng tiền vẫn đang phân hóa.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies