19 C
Hanoi
04/03/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 22/1: Khả năng sẽ có trạng thái tranh chấp và rung lắc

Kết phiên 19/1, VN-Index tăng 12,44 điểm (+1,06%) lên mốc 1.181,50 điểm; HNX-Index giảm 0,45 điểm (-0,19%) xuống 229,48 điểm; UPCoM-Index tăng 0,31 điểm (+0,35%) lên 87,46 điểm.

VN-Index có một phiên giao dịch tích cực trong ngày cuối tuần. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 15/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành ngân hàng dẫn đầu đà tăng phiên cuối tuần. Về giao dịch của khối ngoại, họ mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 19/1

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 5/1:

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Phiên 19/1, thị trường tiếp tục hành trình tăng điểm và vượt qua vùng cản 1.170 điểm. Thanh khoản tăng so với phiên trước, cho thấy dòng tiền vẫn còn nỗ lực hỗ trợ thị trường. Với mức tăng điểm nhanh và dòng tiền phân bổ không đồng đều trên thị trường, có khả năng sẽ có trạng thái tranh chấp và rung lắc trong phiên giao dịch tiếp theo.

Tuy nhiên, dự kiến thị trường sẽ tiếp tục được hỗ trợ khi lùi bước và vẫn có cơ hội nới rộng nhịp tăng trong thời gian tới. Vùng cản tiếp theo cần lưu ý là vùng quanh 1.200 điểm.

Nhà đầu tư có thể kỳ vọng khả năng tăng điểm của thị trường. Hiện tại có thể cân nhắc lựa chọn các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt từ vùng hỗ trợ để mua tích lũy với kỳ vọng tăng giá ngắn hạn.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên giao dịch đầu tuần và VN-Index sẽ tiến vào vùng kháng cự 1.185 – 1.215 điểm. Đồng thời, thị trường có thể sẽ liên tục xuất hiện các nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh khi VN-Index tiến vào vùng kháng cự này, điểm tích cực hiện nay là nhóm cổ phiếu ngân hàng vượt các mức kháng cự mạnh và có khả năng sớm tăng về vùng đỉnh tháng 2/2022.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có mức tăng kém hơn nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, tình trạng phân hóa này có thể sẽ còn tiếp diễn trong tuần giao dịch tới, nhưng khi VN-Index tiến sâu vào vùng kháng cự thì rất có khả năng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ điều chỉnh. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và thị trường có thể chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh kỹ thuật ngắn hạn.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên, VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng dần mở rộng biên độ về cuối phiên. Việc chỉ số hình thành mẫu hình nến marubozu với thanh khoản tăng, cùng với dòng tiền lan tỏa lên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã giúp cho trạng thái thị trường trở nên tích cực hơn.

Nhiều khả năng chỉ số có thể tiếp tục duy trì quán tính tăng điểm lên vùng đích kỳ vọng được đặt quanh 1.185 (+-10). Nhà đầu tư được khuyến nghị mua/bán linh hoạt hai chiều tỷ trọng thấp tại các vùng hỗ trợ/kháng cự, cụ thể là quanh 1.145 (+-5) và quanh 1.185 (+-5).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....