Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 21/9: Giằng co với ngưỡng kháng cự gần được đặt quanh 1.235-1.240

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/9, VN-Index tăng 14,6 điểm (+1,21%) lên mức 1.226,11 điểm; HNX-Index tăng 4,6 điểm (+1,84%) lên mức 254,82 điểm; UPCoM-Index tăng 0,27 điểm (+0,3%) lên 93,35 điểm.

Thị trường có diễn biến tích cực trong cả ngày hôm qua. VN-Index kết phiên tại mốc 1.226,11. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/18 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành bất động sản, theo sau là hóa chất, dịch vụ tài chính, … Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 20/9. Nguồn: Tradingview

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 21/9:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ đối mặt với mức kháng cự 1.245 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên các nhà đầu tư nên hạn chế việc mua đuổi trong các nhịp tăng mạnh do thị trường có thể sẽ liên tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh.

Dòng tiền đang có dấu hiệu phân hóa khá rõ nét khi dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm và độ rộng thị trường có dấu hiệu tích cực hơn cho thấy các nhà đầu tư đã bớt bi quan hơn, nhưng chúng tôi cho rằng rủi ro ngắn hạn vẫn chưa hoàn toàn giảm mạnh cho nên các nhà đầu tư vẫn chưa nên vội mua mạnh trở lại giai đoạn hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và có thể mua thêm tại các nhịp điều chỉnh với các cổ phiếu đang có sẵn trong danh mục.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp rung lắc đầu phiên, VN-Index dần hồi phục và mở rộng đà tăng điểm hưng phấn đến cuối phiên. Lực cầu bắt đáy gia tăng quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.21x, tương ứng với MA50, đã giúp cho chỉ số ghi nhận một phiên hồi phục tích cực.

Mặc dù vậy, với thanh khoản có phần suy yếu cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước phiên đáo hạn phái sinh, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh giằng co với ngưỡng kháng cự gần được đặt quanh 1.235-1.240. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading đã mở quanh khi chỉ số tiếp cận ngưỡng kháng cự đã đề cập.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, lực cầu xuất hiện trở lại đã giúp cho VN-Index hình thành nến xanh tăng điểm, vượt lên trên đường trung bình động MA20. Tuy nhiên chỉ báo ADX hiện đã rơi xuống 20 nên xác suất biến động, phục hồi mạnh của VN-Index sẽ không cao và thay vào đó là những phiên tăng giảm đan xen cùng với sự phân hóa giữa các nhóm ngành. Trong trường hợp tích cực, VN-Index sẽ tích lũy trở lại quanh khu vực điểm 1.220 trước khi bước vào nhịp tăng mới.

Các nhà đầu tư ngắn hạn đã bắt đáy thành công trong các phiên trước, tiếp tục duy trì tỷ trọng, bám sát thị trường tại khu vực 1.220 và có thể giải ngân thêm đối với các nhóm ngành đang thu hút dòng tiền và có xu hướng vượt đỉnh như hóa chất, chứng khoán.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Đang tải....