24 C
Hanoi
20/02/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 21/12: Đà hồi phục vẫn chưa thực sự vững chắc

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/12, VN-Index tăng 4,46 điểm (0,41%), lên mức 1.100,76 điểm; HNX-Index tăng 0,89 điểm (0,39%), lên mức 228.16 điểm; UPCoM-Index tăng 0,39 điểm (+0,46%), lên 85,48 điểm.

VN-Index tiếp tục tăng hơn 4 điểm trong ngày hômqua, đóng cửa tại mốc 1.100,76 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành bán lẻ dẫn đầu đà tăng, theo sau là cổ phiếu nhóm dầu khí. Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 20/12

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 21/12:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Áp lực điều chỉnh có thể gia tăng trở lại trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, nhịp hồi phục kèm thanh khoản thấp cho nên đà tăng của thị trường có thể nhanh chóng kết thúc trong phiên kế tiếp và các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên vội vàng mua trở lại, nhưng điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn có dấu hiệu trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng nhẹ nhưng chỉ báo tâm lý vẫn đang trong vùng bi quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau khi cho phản ứng hồi phục tại vùng hỗ trợ quanh 1.080 (+/-15) điểm, việc hình thành hai mẫu nến rút chân liên tiếp cho thấy bên mua vẫn đang phần nào nắm thế chủ động.

Mặc dù vậy, khi khối lượng giao dịch vẫn đứng ở mức thấp và dòng tiền đang có sự ưu tiên hơn với nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, thì đà hồi phục vẫn chưa thực sự vững chắc. Chỉ số VN-Index được dự báo có thể sẽ sớm gặp áp lực rung lắc tại vùng cản gần quanh 1.110 (+/-5).

Sau khi mở lại một phần vị thế trading, nhà đầu tư được khuyến nghị tránh tiếp tục mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm, có thể cân nhắc mua/bán linh hoạt hai chiều tỷ trọng thấp tại các vùng hỗ trợ/kháng cự kế tiếp, cụ thể là cận dưới 1.080 (+/-15) điểm và quanh 1.110 (+/-5) điểm.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, xét về khung đồ thị ngày VN Index kết phiên tiếp tục hình thành nến tương tự nến hammer nhờ lực cầu về cuối phiên, đồng thời MACD và RSI ở tại khung đồ thị nêu trên mới tạo 1 đỉnh cho thấy chỉ số chung đang trong xu hướng tăng điểm ngắn hạn. Chỉ báo MACD ở khung đồ thị giờ hiện mới tạo 1 đáy nên thị trường vẫn có thể xuất hiện rung lắc, tích lũy trong các phiên tới.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tận dụng các pha rung lắc để cân nhắc gia tăng tỉ trọng đối với các cổ phiếu đã kiểm tra thành công vùng hỗ trợ, cũng như giải ngân thêm các cổ phiếu thuộc nhóm ngành bất động sản, dầu khí.

Với diễn biến như hiện tại, xác suất cao thị trường sẽ sớm xuất hiện thêm các phiên hồi phục và sẽ là cơ hội tốt cho các chiến lược đầu tư lướt sóng T+.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....