Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 20/9: Thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng

Kết phiên 19/9, VN-Index đóng cửa ở mức 1.211,5 điểm giảm 0,31 điểm (0,03%); HNX-Index giảm 0,26 điểm (0,1%) dừng ở mức 250,22 điểm. UPCoM giảm 0,1 điểm (0,11%) dừng ở mức 93,07 điểm.

Thị trường giảm xuống vùng 1.200 trước khi lội ngược dòng đi lên và đóng cửa tại mốc 1.211,5, gần như không thay đổi so với phiên liền trước. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 10/18 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành tài nguyên cơ bản, theo sau là hóa chất, … Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 19/9. Nguồn: Tradingview

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 20/9:

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Với tín hiệu hỗ trợ hiện tại, có khả năng thị trường sẽ có nhịp hồi phục trong thời gian gần tới để kiểm tra lại nguồn cung tại vùng 1.220-1.225 điểm.

Nhà đầu tư vẫn cần quan sát diễn biến cung cầu tại vùng thăm dò và đánh giá lại trạng thái thị trường. Có thể xem xét lướt ngắn tại một số cổ phiếu có tín hiệu hỗ trợ nhưng nhìn chung vẫn cần giữ tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý để có thể phòng ngừa rủi ro.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng 1.215-1.216 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền có thể sẽ còn phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong những phiên giao dịch tới.

Điểm tích cực là xu hướng ngắn hạn nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn duy trì ở giai đoạn tăng và thu hút dòng tiền cho thấy dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra, nhưng các nhà đầu tư thận trọng khi thị trường điều chỉnh.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, trong ngắn hạn, khuyến nghị các nhà đầu tư có thể xem xét duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao và hạn chế bán ra ở các nhịp giảm của thị trường.

Đồng thời, các nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát thị trường và có thể tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu đang nắm giữ hiện tại nếu chỉ số VN-Index vượt lên trên vùng 1.215-1.216 điểm, đặc biệt các nhà đầu tư có thể cơ cấu lại giảm tỷ trọng những cổ phiếu đang trong xu hướng giảm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VNIndex diễn biến rung lắc mạnh trong phiên trước khi lấy lại được phần lớn thành quả đã mất về cuối phiên. Lực bán có phần suy yếu kết hợp ngưỡng hỗ trợ quanh đường MA50 ngày cho phản ứng đã giúp cho chỉ số tránh được một phiên giảm sâu.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ ngày một gia tăng, cơ hội hồi phục và quay trở lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn vẫn tiếp tục được bảo lưu chừng nào VNIndex vẫn chưa đánh mất ngưỡng hỗ trợ kế tiếp quanh 1190. NĐT được khuyến nghị có thể trải lệnh gia tăng thêm 1 phần tỷ trọng khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ đã đề cập.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....