25 C
Hanoi
17/04/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 20/2: Duy trì đà tăng

Kết phiên 19/2, VN-Index tăng 15,27 điểm (1,26%), lên mức 1.224,97 điểm; HNX-Index tăng 0,33 điểm (0,14%), lên mức 233,37 điểm; UPCoM-Index tăng 0,39 điểm (+0,43%), lên 90,45 điểm.

Thị trường cho thấy sự hồi phục rõ ràng từ đầu giờ chiều. VN-Index kết phiên tại mốc 1.224,97 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 13/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành bất động sản dẫn đầu đà tăng, theo sau là ngành tiện ích, dầu khí, … Về giao dịch của khối ngoại, họ mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 19/2

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 20/2:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index hướng về mức 1.245 điểm. Rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và thị trường có thể chỉ xảy ra nhịp điều chỉnh kỹ thuật và các nhóm cổ phiếu có thể sẽ phân hóa, trong đó nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn có thể sẽ còn điều chỉnh, trong khi đó dòng tiền có thể tìm kiếm đến các nhóm cổ phiếu khác.

Nhìn chung, dòng tiền chưa có dấu hiệu rút khỏi thị trường, nhưng điểm tiêu cực là đà tăng của thị trường ảnh hưởng nhiều từ nhóm cổ phiếu Vingroup, điều này có thể sẽ khiến đà tăng của thị trường khó bền vững và gây ra tâm lý chốt lời ở các nhóm cổ phiếu khác.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm với biên độ được mở rộng về cuối phiên. Dòng tiền tiếp tục có sự lan tỏa tích cực trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đóng vai trò dẫn dắt chính cho chỉ số và tạo hiệu ứng giao dịch tích cực lên toàn bộ thị trường.

Mặc dù tín hiệu kỹ thuật cho thấy trạng thái giao dịch có phần quá mua và rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn vẫn hiện hữu, quán tính tăng điểm được kỳ vọng vẫn có phần chiếm ưu thế hơn với động lực chính từ nhóm cổ phiếu trụ và thanh khoản gia tăng. Nhà đầu tư được khuyến nghị kê mua trở lại từng phần khi chỉ số quay xuống điểm đỡ quanh 1.170 (+-10) hoặc các mã mục tiêu riêng lẻ quay lại các vùng hỗ trợ đáng lưu ý.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm thuyết phục với thanh khoản gia tăng ấn tượng. Ở khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI tiếp tục hướng lên trên phá bỏ việc tạo phân kỳ âm, đường ADX và DI+ đều đang ở mức 30 và 42, đồng thời chỉ báo CMF cũng hướng lên cho thấy dòng tiền vẫn đang có diễn biến tích cực và thị trường vẫn đang trong nhịp tăng trung hạn.

Tuy nhiên chí số chung đã vượt khỏi dải bollinger band nên việc thị trường có thể xuất hiện phiên điều chỉnh là điều cần được tính đến. Ở khung đồ thị giờ, VN-Index vẫn đang bám sát và có dấu hiệu vượt dải trên của dải bollinger band và đường senkou span B của mây ichimoku vẫn mỏng và hướng lên trên góp phần củng cố cho nhận định trên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....