13 C
Hanoi
27/02/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 20/12: Có thể sẽ kiểm tra ngưỡng kháng cự 1.110 điểm

Đóng cửa phiên 19/12, VN-Index tăng 4,42 điểm (+0,40%), lên 1.096,3 điểm; HNX-Index tăng 1,54 điểm (+0,68%), lên 227,27 điểm; UpCoM-Index tăng 0,21 điểm (+0,25%), lên 85,1 điểm.

Thị trường duy trì đà giảm cả ngày hôm qua trước khi bật tăng vào cuối phiên, đóng cửa tại mốc 1.096,3 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 12/18 ngành tăng điểm, trong đó cổ phiếu ngành tài nguyên cơ bản dẫn đầu đà tăng, theo sau là nhóm bán lẻ. Ở chiều ngược lại, ngành truyền thông có một phiên điều chỉnh mạnh sau đợt tăng trước đó.

Về giao dịch của khối ngoại, họ bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 19/12

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 20/12:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm tra ngưỡng kháng cự 1.110 điểm trong những phiên giao dịch tới.

Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn có thể phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, trong đó dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và vừa. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm nhẹ cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn bi quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và tạm thời chưa nên mua mới trong giai đoạn này. Trong giai đoạn này, các nhà đầu tư ngắn hạn nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến rung lắc trong hầu hết phiên giao dịch trước khi đột ngột đảo chiều hồi phục tích cực về cuối phiên. VN-Index đã cho phản ứng hồi phục tương đối tích cực sau khi tiếp cận sát 1080 và hình thành nên mẫu nến rút chân, thể hiện diễn biến tâm lý có phần chủ động hơn từ phe mua.

Mặc dù vậy, VN-Index sẽ khó có khả năng tăng điểm bứt phá trong các nhịp tới do xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đang là chủ đạo và VN-Index có thể sẽ quay trở lại kiểm định ngưỡng cận dưới của vùng hỗ trợ 1.080 (+-15).

Sau khi gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở ngưỡng 1.080 (+-15), nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ gia tăng tỷ trọng thêm khi về các ngưỡng hỗ trợ xa hơn tại 1.030 (+-15).

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index tiếp tục giảm điểm tuy nhiên đã thu hẹp đà giảm nhờ sự xuất hiện khá mạnh mẽ ở thanh khoản mua chủ động. Hai chỉ báo RSI và MACD đang dần cho tín hiệu tạo đáy thứ nhất cho thấy xác suất cao VN-Index sẽ bật nảy tại vùng hỗ trợ.

Thêm vào đó, khung đồ thị 1H cũng cho thấy sự xuất hiện của mẫu hình nến tương tự mẫu hình nến tower bottom cùng với nến hammer ở khung đồ thị ngày càng củng cố cho tín hiệu đảo chiều.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân đối với các cổ phiếu cho tín hiệu kiểm tra thành công vùng hỗ trợ và thu hút lực cầu trở lại thuộc các nhóm ngành như thép, bất động sản.

Với diễn biến hiện tại, xác suất cao thị trường sẽ sớm xuất hiện các phiên hồi phục và đây sẽ là cơ hội tốt đối với các chiến lược đầu tư giao dịch T+.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....