26 C
Hanoi
30/05/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 2/5: Tiếp tục kiểm tra vùng cản 1.210-1.220 điểm

(GVNET) – Kết thúc tuần giao dịch 26/4 (trước kỳ nghỉ lễ), VN-Index đóng cửa ở mức 1.209,52 điểm, tăng 34,67 điểm (+2,95%) so với tuần trước đó; HNX-Index tăng 6,02 điểm (+2,73%), đóng cửa tại mức 226,82 điểm.

Thị trường chứng khoán đã phục hồi mạnh sau một tuần “bốc hơi”, khi chỉ số VN-Index lấy lại vùng 1.200 điểm nhờ lực cầu bắt đáy cổ phiếu sau khi giảm về vùng định giá hấp dẫn hơn. Bất chấp đà bán ròng hơn 1.130 tỷ đồng của khối ngoại, thị trường vẫn phục hồi. Nỗ lực đến từ nhóm cổ phiếu thuộc ngành ngân hàng và công nghệ…

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 26/4

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 2/5:

Chứng khoán BIDV (BSC)

Chưa có dấu hiệu cho thấy xu hướng giằng co sẽ kết thúc và thanh khoản vẫn còn rất thấp, cho thấy tâm lý thị trường vẫn còn dè dặt.

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường tiếp tục diễn biến hồi phục trong phiên 26/4 nhưng ghi nhận tín hiệu thận trọng tại vùng cản 1.210-1.220 điểm. Thanh khoản tăng so với phiên 25/4 nhưng vẫn ở mức thấp, cho thấy dòng tiền vẫn còn thận trọng khi thị trường tiến đến vùng cản, tuy nhiên nguồn cung vẫn ở mức thấp và trong trạng thái chờ đợi.

Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục kiểm tra vùng cản 1.210-1.220 điểm sau kỳ nghỉ lễ, tuy nhiên khả năng bị cản tại vùng này vẫn hiện hữu và rủi ro lùi bước vẫn còn tiềm ẩn do dòng tiền hỗ trợ nhìn chung vẫn còn thấp. Do vậy, nhà đầu tư cần tránh mua đuổi và giữ tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý, đồng thời quan sát diễn biến cung cầu tại vùng cản để đánh giá lại trạng thái của thị trường. Hiện tại vẫn nên cân nhắc các đợt hồi phục để chốt lời hoặc cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ sớm kiểm tra lại đường trung bình 20 phiên trong những phiên giao dịch tới. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm dần. Trong trường hợp chỉ số VN-Index vượt được vùng kháng cự 1.200-1.225 điểm trong tuần giao dịch tới thì rủi ro ngắn hạn có thể giảm hoàn toàn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy cơ hội ngắn hạn đang gia tăng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp để thăm dò xu hướng ngắn hạn.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp giảm điểm vào phiên mở cửa 26/4, VN-Index đã dần có xu hướng hồi phục trở lại về cuối phiên, bất chấp diễn biến rung lắc khá mạnh. Việc không giữ được mốc điểm cao trong phiên phần nào cho thấy lực cản mà chỉ số gặp phải khi bắt đầu thử thách cận dưới của vùng kháng cự quanh 1220 (+/-5 điểm). Trong khi đó, thanh khoản đứng ở mức thấp phản ánh tâm lý phòng thủ của cả 2 phía người mua, người bán.

Mặc dù cơ hội mở rộng đà hồi phục, tiếp cận cận trên của vùng cản đang để ngỏ cho VN-Index nhưng rủi ro đảo chiều tại vùng kháng cự này vẫn cần được lưu ý. Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh bán hạ tỷ trọng của các vị thế trading khi chỉ số tiến lên vùng cản đã đề cập.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....