20 C
Hanoi
04/03/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 2/2: Hạn chế mua đuổi

Chốt phiên 1/2, VN-Index tăng 8,71 điểm (+0,75%), lên 1.173,02 điểm; HNX-Index tăng 1,4 điểm (+0,61%), lên 230,57 điểm; UpCoM-Index tăng 0,33 điểm (+0,37%), lên 88,02 điểm.

VN-Index mở cửa với nhịp điều chỉnh nhẹ, tuy nhiên ngay sau đó chỉ số bật tăng nhờ dòng tiền của bên mua chiếm ưu thế, đặc biệt là những phút cuối của phiên sáng. Với đà đó, VN-Index tăng một mạch lên vùng 1.174 điểm trong phiên chiều. Chỉ số đóng cửa tăng 8,71 điểm so với phiên trước, ở mốc 1.173,02 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với đà tăng ở tất cả các nhóm ngành. Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này mua ròng ở cả hai sàn HOSE và HNX. Tuy nhiên đà mua ròng của khối ngoại có xu hướng thu hẹp đáng kể.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 1/2

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 2/2:

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Tín hiệu vượt lên trên vùng 1.170 điểm đã giúp thị trường cân bằng trở lại. Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục được hỗ trợ khi lùi bước và có cơ hội dần hồi phục trong thời gian tới.

Nhà đầu tư có thể kỳ vọng khả năng hồi phục nhưng vẫn cần quan sát tín hiệu cung cầu để đánh giá trạng thái thị trường. Hiện tại nên ưu tiên các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt từ vùng hỗ trợ để nắm giữ hoặc mua tích lũy, tuy nhiên vẫn nên cân nhắc chốt lời ngắn hạn tại các cổ phiếu có diễn biến tăng nhanh đến vùng kháng cự.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng nhưng phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong phiên kế tiếp. VN-Index có thể kiểm định lại mức kháng cự 1.183 điểm, nhưng nhóm cổ phiếu ngân hàng có thể sẽ còn đối mặt với xu hướng giảm ngắn hạn, còn nhóm cổ phiếu midcaps có thể sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền trong những phiên giao dịch tới.

Nhìn chung, chúng tôi đánh giá thị trường có thể sẽ biến động hẹp và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong những phiên giao dịch tới. Đồng thời, chỉ báo tâm lý tăng nhẹ cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng với diễn biến thị trường hiện tại.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Độ rộng tăng điểm tích cực với đà tăng của các bluechips ngành sản xuất và nhóm midcaps đã đủ sức giữ nhịp cho chỉ số VN-Index, bất chấp sự điều chỉnh của các mã ngân hàng.

Mặc dù điều này giúp VN-Index hình thành mẫu nến “Piercing” tăng điểm, đưa thị trường trở lại trạng thái bớt tiêu cực hơn nhưng nhịp hồi phục chưa đủ xóa bỏ hoàn toàn tín hiệu tiêu cực của phiên lao dốc liền trước.

Chỉ số sẽ sớm gặp thử thách tại cận dưới của vùng cản 1.185 (+/- 10) điểm và đây vẫn là một chốt chặn khó vượt qua trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị hạn chế mua đuổi, chỉ trải lệnh mua trading một phần tỷ trọng đối với một số mã mục tiêu đã về hỗ trợ hoặc khi chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ gần 1.150 (+/-5) điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....